Hôn nhân là chuyện vui trong cuộc đời mỗi người nhưng trong đó cũng có những phong tục cưới hỏi kỳ lạ khiến nhiều người phát sợ trong ngày trọng đại này…

1. Cưới xong phải nhịn đi vệ sinh 3 ngày

Đây là phong tục kỳ lạ của những người Tidong ở Sabah, Malaysia. Theo đó, những cặp vợ chồng người Tidong ở Sabah mới kết hôn sẽ không được phép đi vệ sinh 3 ngày 3 đêm hay rời khỏi nhà trong thời gian này.

Hôn nhân là chuyện trọng đại và đáng nhớ trong cuộc đời, nhưng trong đó cũng có những phong tục kỳ lạ khiến nhiều người phát sợ trong ngày vui của mình...

Cặp vợ chồng mới cưới Malaysia này sẽ phải hạn chế ăn uống. Hết thời gian 3 ngày họ mới được tắm. Để đảm bảo thử thách được thực hiện nghiêm túc, vài người sẽ được cắt cử theo dõi những cặp vợ chồng mới cưới.

Nghi lễ này nhằm mục đích để các cặp đôi mới cưới nhận thức được rằng hôn nhân không phải là điều dễ dàng và phải cố gắng hơn trong cuộc sống vợ chồng sau này.

2. Khách trả tiền để nhảy với cô dâu

Đây là một nghi thức diễn ra tại một số đám cưới ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Truyền thống này bắt nguồn ở Ba Lan vào những năm 1990. Trong nghi thức này, những người đàn ông sẽ phải trả tiền để nhảy với cô dâu và đôi khi, những người phu nữ phải trả tiền để nhảy với chú rể.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 1

Tại hôn lễ, cô dâu sẽ nhảy với bố trong khi một người thân cầm chiếc tạp dề. Những vị khách mời đặt tiền vào chiếc tạp dề đó sẽ có cơ hội nhảy với cô dâu. Cùng lúc đó, hai phù dâu và những quý cô khác cũng tham gia khiêu vũ.

3. Bắt cóc cô dâu

Kyz ala kachuu có nghĩa là “bắt cóc cô dâu và chạy trốn” là một nghi thức thực sự kỳ quái. Trong lịch sử, nghi thức này diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Trong đó, người đàn ông thường rủ bạn bè hoặc người thân đi cùng bắt cóc cô gái mà anh ta muốn lấy làm vợ.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 2

Họ sẽ đưa cô gái đến nhà và giam giữ cô gái trong phòng của chàng trai cho tới khi cô gái chịu tháo khăn quàng của một phụ nữ đã kết hôn như một dấu hiệu của sự bằng lòng. Người ta nói rằng tục bắt cóc cô dâu vẫn diễn ra ở một số nước như Romani và Kyrgyzstan.

4. Bôi bẩn cô dâu (Scotland)

Tục bôi bẩn cô dâu trước ngày cưới là một truyền thống có từ rất lâu ở Scotland. Trước khi đón cô dâu về nhà chồng, người nhà chú rể sẽ ném đủ các thứ như bột mì, sữa hỏng, đồ ăn thừa hay những thứ bốc mùi vào người cô dâu.
10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 3
Ngoài ra, chú rể và cô dâu cũng sẽ bị đổ nước mật đường, bột mì hay bôi nhọ nồi để xua đổi những điều xấu. Phong tục này vẫn còn diễn ra ở một số khu vực Scotland.

5. Cô dâu kết hôn với động vật để xua đuổi tà ma (Ấn Độ)

Tại một số khu vực ở Ấn Độ, người ta tin rằng ma quỷ có thể trú ngụ trong người nào đó, nhất là những cô gái xấu xí. Cách duy nhất để xua đuổi con ma này là cô gái phải kết hôn với một loài vật, điển hình là dê hoặc chó. Tuy nhiên, thủ tục này chỉ để xua đuổi linh hồn ma quỷ, cô gái có thể kết hôn với một người đàn ông sau này.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 4

6. Vác cô dâu vào nhà

Truyền thồng này đã có từ nhiều thế kỷ và có nhiều nguồn gốc khác nhau nhưng phổ biến nhất là bắt đầu ở châu Âu thời Trung cổ, nơi nhiều người quan niệm rằng cô dâu dễ mang những điều xấu qua đôi chân. Để tránh việc này, chú rể sẽ vác cô dâu đi vào ngôi nhà mới của họ.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 5

7. Đánh chân chú rể (Hàn Quốc)

Nghi lễ “đánh vào chân chú rể” diễn ra sau lễ cưới ở Hàn Quốc. Những người bạn của chú rể sẽ tháo giày của anh ta và buộc chân vào một sợi dây thừng hay khúc gỗ. Sau đó, họ nhấc cao chân của chú rể và bắt đầu dùng gậy hay một con cá khô đánh vào bàn chân người đó.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 6

Người ta cho rằng hành động này tuy có thể gây ra đau đớn nhưng sẽ khiến chú rể mạnh mẽ hơn; đồng thời kiểm tra hiểu biết của chú rể. Nghi thức lạ này giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa cưới xin ở Hàn Quốc.

8. Kumbh Vivah (Ấn Độ)

Kumbh Vivah là một trong những truyền thống ngạc nhiên nhất ở Ấn Độ. Nghi thức này được tiến hành khi cô dâu và chú rể có Manglik Dosh. Manglik Dosha sẽ làm cuộc sống hôn nhân căng thẳng và một trong hai người có thể chết. Nghi lễ Kumbh Vivah là một đám cưới giữa một Mangalik và một bức tượng Vishnu hoặc cây Peepal, chuối để loại bỏ sự xui xẻo đó.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 7

9. Nhổ nước bọt lên người cô dâu (Kenya)

Đây là một trong những nghi lễ cưới hỏi kỳ quặc nhất ở Kenya. Trong lễ cưới, đầu của cô dâu sẽ bị cạo sạch, sau đó, được bôi một lớp dầu và mỡ cừu non. Tiếp theo, bố của cô dâu sẽ ban phước cho cô bằng cách nhổ nước bọt lên đầu và ngực.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 8

Nhổ nước bọt thường là hành động biểu thị sự khinh bỉ nhưng theo quan niệm ở đây, nó mang lại sự may mắn. Sau đó, cô dâu sẽ quay lưng đi thẳng vì nếu quay lại, cô sẽ bị hóa thành đá.

10. Nghi lễ hôn (Thụy Điển)

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 9

Không chỉ có cô dâu và chú rể mới được hôn trong lễ cưới mà các khách mời cũng có thể hôn cô dâu hoặc chú rể.

Theo truyền thống, chú rể sẽ vắng mặt vì một lý do nào đó và những người đàn ông trẻ tuổi chưa kết hôn được phép hôn cô dâu và ngược lại. Đây là một phong tục có một không hai ở Thụy Điển.

Tình Tina