Thế giới quanh ta

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ nhiều nơi trên thế giới

Advertisement

Hôn nhân là chuyện vui nhưng trong đó cũng có những phong tục kỳ lạ khiến nhiều người phát sợ…

1. Cưới xong phải nhịn đi vệ sinh 3 ngày

Đây là phong tục kỳ lạ của những người Tidong ở Sabah, Malaysia. Theo đó, những cặp vợ chồng người Tidong ở Sabah mới kết hôn sẽ không được phép đi vệ sinh 3 ngày 3 đêm hay rời khỏi nhà trong thời gian này.

Cặp vợ chồng mới cưới sẽ phải hạn chế ăn uống. Hết thời gian 3 ngày họ mới được tắm. Để đảm bảo thử thách được thực hiện nghiêm túc, vài người sẽ được cắt cử theo dõi những cặp vợ chồng mới cưới. Nghi lễ này nhằm mục đích để các cặp đôi mới cưới nhận thức được rằng hôn nhân không phải là điều dễ dàng và phải cố gắng hơn trong cuộc sống vợ chồng sau này.

loading...

2. Khách trả tiền để nhảy với cô dâu

Đây là một nghi thức diễn ra tại một số đám cưới ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Truyền thống này bắt nguồn ở Ba Lan vào những năm 1990. Trong nghi thức này, những người đàn ông sẽ phải trả tiền để nhảy với cô dâu và đôi khi, những người phu nữ phải trả tiền để nhảy với chú rể.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 1

Tại hôn lễ, cô dâu sẽ nhảy với bố trong khi một người thân cầm chiếc tạp dề. Những vị khách mời đặt tiền vào chiếc tạp dề đó sẽ có cơ hội nhảy với cô dâu. Cùng lúc đó, hai phù dâu và những quý cô khác cũng tham gia khiêu vũ.

3. Bắt cóc cô dâu

Kyz ala kachuu có nghĩa là “bắt cóc cô dâu và chạy trốn” là một nghi thức thực sự kỳ quái. Trong lịch sử, nghi thức này diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Trong đó, người đàn ông thường rủ bạn bè hoặc người thân đi cùng bắt cóc cô gái mà anh ta muốn lấy làm vợ.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 2

Họ sẽ đưa cô gái đến nhà và giam giữ cô gái trong phòng của chàng trai cho tới khi cô gái chịu tháo khăn quàng của một phụ nữ đã kết hôn như một dấu hiệu của sự bằng lòng. Người ta nói rằng tục bắt cóc cô dâu vẫn diễn ra ở một số nước như Romani và Kyrgyzstan.

4. Bôi bẩn cô dâu (Scotland)

Tục bôi bẩn cô dâu trước ngày cưới là một truyền thống có từ rất lâu ở Scotland. Trước khi đón cô dâu về nhà chồng, người nhà chú rể sẽ ném đủ các thứ như bột mì, sữa hỏng, đồ ăn thừa hay những thứ bốc mùi vào người cô dâu. Ngoài ra, chú rể và cô dâu cũng sẽ bị đổ nước mật đường, bột mì hay bôi nhọ nồi để xua đổi những điều xấu. Phong tục này vẫn còn diễn ra ở một số khu vực Scotland.
10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 3

5. Cô dâu kết hôn với động vật để xua đuổi tà ma (Ấn Độ)

Tại một số khu vực ở Ấn Độ, người ta tin rằng ma quỷ có thể trú ngụ trong người nào đó, nhất là những cô gái xấu xí. Cách duy nhất để xua đuổi con ma này là cô gái phải kết hôn với một loài vật, điển hình là dê hoặc chó. Tuy nhiên, thủ tục này chỉ để xua đuổi linh hồn ma quỷ, cô gái có thể kết hôn với một người đàn ông sau này.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 4

6. Vác cô dâu vào nhà

Truyền thồng này đã có từ nhiều thế kỷ và có nhiều nguồn gốc khác nhau nhưng phổ biến nhất là bắt đầu ở châu Âu thời Trung cổ, nơi nhiều người quan niệm rằng cô dâu dễ mang những điều xấu qua đôi chân. Để tránh việc này, chú rể sẽ vác cô dâu đi vào ngôi nhà mới của họ.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 5

7. Đánh chân chú rể (Hàn Quốc)

Nghi lễ “đánh vào chân chú rể” diễn ra sau lễ cưới ở Hàn Quốc. Những người bạn của chú rể sẽ tháo giày của anh ta và buộc chân vào một sợi dây thừng hay khúc gỗ. Sau đó, họ nhấc cao chân của chú rể và bắt đầu dùng gậy hay một con cá khô đánh vào bàn chân người đó.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 6

Người ta cho rằng hành động này tuy có thể gây ra đau đớn nhưng sẽ khiến chú rể mạnh mẽ hơn; đồng thời kiểm tra hiểu biết của chú rể. Nghi thức lạ này giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa cưới xin ở Hàn Quốc.

8. Kumbh Vivah (Ấn Độ)

Kumbh Vivah là một trong những truyền thống ngạc nhiên nhất ở Ấn Độ. Nghi thức này được tiến hành khi cô dâu và chú rể có Manglik Dosh. Manglik Dosha sẽ làm cuộc sống hôn nhân căng thẳng và một trong hai người có thể chết. Nghi lễ Kumbh Vivah là một đám cưới giữa một Mangalik và một bức tượng Vishnu hoặc cây Peepal, chuối để loại bỏ sự xui xẻo đó.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 7

9. Nhổ nước bọt lên người cô dâu (Kenya)

Đây là một trong những nghi lễ cưới hỏi kỳ quặc nhất ở Kenya. Trong lễ cưới, đầu của cô dâu sẽ bị cạo sạch, sau đó, được bôi một lớp dầu và mỡ cừu non. Tiếp theo, bố của cô dâu sẽ ban phước cho cô bằng cách nhổ nước bọt lên đầu và ngực.

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 8

Nhổ nước bọt thường là hành động biểu thị sự khinh bỉ nhưng theo quan niệm ở đây, nó mang lại sự may mắn. Sau đó, cô dâu sẽ quay lưng đi thẳng vì nếu quay lại, cô sẽ bị hóa thành đá.

10. Nghi lễ hôn (Thụy Điển)

10 phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 9

Không chỉ có cô dâu và chú rể mới được hôn trong lễ cưới mà các khách mời cũng có thể hôn cô dâu hoặc chú rể. Theo truyền thống, chú rể sẽ vắng mặt vì một lý do nào đó và những người đàn ông trẻ tuổi chưa kết hôn được phép hôn cô dâu và ngược lại. Đây là một phong tục có một không hai ở Thụy Điển.

Tình Tina

Post Comment

Ẩm thực Malaysia Du lịch Malaysia Khám phá Malaysia Lễ hội Malaysia Thời sự Malaysia Truy quét & Bắt giữ Văn hóa - Phong tục
Các lực lượng thực thi pháp luật, camera di động và tĩnh sẽ được triển khai trên đường phố Malaysia để phạt nguội những lái xe sử dụng điện thoại...
Malaysia triển khai ghi hình phạt nguội đối với lái xe sử dụng điện thoại
Cảnh sát quận Kuala Muda đã giải cứu 18 phụ nữ nước ngoài, được cho là nạn nhân của đường dây buôn bán người và bóc lột tình dục, trong một cuộc đột kích tại Taman Tunku Haminah hôm thứ Bảy.
Cảnh sát Sungai Petani giải cứu 18 phụ nữ nước ngoài bị bóc lột tình dục
những chiếc xích lô độc đáo lại đang gây được nhiều sự chú ý khi đi xen lẫn với xe cộ trên đường.
Những chiếc xích lô độc đáo phục vụ khách du lịch tại Melaka
Ký sự Malaysia Nguồn cảm hứng Tâm sự Thế giới quanh ta Tình yêu & Hôn nhân
Những cái bẫy khiến bạn ngày càng trở nên nghèo túng ở Malaysia
"Với chúng mình, tình yêu ngọt ngào như là một trang sách vậy. Cứ càng đọc nó lại càng hay và chẳng bao giờ kết thúc ở một điểm nào đó..."
Tình yêu ngọt ngào của hai chàng trai Việt Nam – Malaysia
Vừa qua Đại Sứ Quán Việt Nam tại Malaysia đã có tổ chức buổi Tư vấn pháp luật của Luật sư Malaysia cho anh chị em đang sinh sống tại Malaysia...
Luật sư Malaysia tư vấn luật kết hôn, ly hôn và thủ tục xin Visa, PR
Chuyện lạ Malaysia Dễ thương Funny Malaysia Nhân vật & Sự kiện
"Với chúng mình, tình yêu ngọt ngào như là một trang sách vậy. Cứ càng đọc nó lại càng hay và chẳng bao giờ kết thúc ở một điểm nào đó..."
Tình yêu ngọt ngào của hai chàng trai Việt Nam – Malaysia
Bạn đã thưởng thức Kem Nasi Lemak tại Malaysia bao giờ chưa? Tôi thường bật ra câu hỏi đó mỗi khi nghĩ đến Kem Nasi Lemak đính kèm cá khô, trứng và lạc...
Bạn đã thưởng thức Kem Nasi Lemak tại Malaysia bao giờ chưa?
2017 đã thực sự là năm của Nasi Lemak - từ  bánh mì kẹp thịt lấy cảm hứng từ Nasi Lemak, Ice Cream Nasi Lemak, bao cao su Nasi Lemak và bây giớ là Thời trang Nasi Lemak...
Hoa hậu hoàn vũ Malaysia tiết lộ trang phục lấy cảm hứng từ Nasi Lemak
Khởi nghiệp trẻ Khuyến mại & Ưu đãi Mua & Bán Nhà hàng Việt Nam Tài chính - Tiền tệ
Tỷ giá ringgit tăng mạnh so với đô la Mỹ sáng nay khi nhu cầu giao dịch gia tăng cùng với sự tin tưởng của các nhà đầu tư...
Tỷ giá ringgit tăng mạnh so với đô la Mỹ ngày hôm nay
Nền kinh tế Malaysia đang có những bứt phá ngoạn mục, GDP Malaysia đã tăng trưởng nhanh hơn với việc đạt 6,2 % trong quý 3 năm 2017 so với mức 4,3% cùng kỳ năm ngoái...
Tỷ lệ tăng trưởng GDP Malaysia trong quý 3 cao nhất khu vực châu Á
Cuối tuần này hãy cùng gia đình, bạn bè thưởng thức những món ngon truyền thống Việt Nam tại nhà hàng Phở Việt - một lựa chọn tuyệt vời có thể bạn chưa biết…
Ngày cuối tuần thưởng thức những món ngon truyền thống Việt Nam tại Phở Việt
Bạn đọc viết Bản tin người Việt Cẩm nang bỏ túi Công nhân XKLĐ Hồ sơ vụ án Nhịp cầu nhân ái Sống đẹp mỗi ngày
Tỷ giá ringgit tăng mạnh so với đô la Mỹ sáng nay khi nhu cầu giao dịch gia tăng cùng với sự tin tưởng của các nhà đầu tư...
Tỷ giá ringgit tăng mạnh so với đô la Mỹ ngày hôm nay
Nền kinh tế Malaysia đang có những bứt phá ngoạn mục, GDP Malaysia đã tăng trưởng nhanh hơn với việc đạt 6,2 % trong quý 3 năm 2017 so với mức 4,3% cùng kỳ năm ngoái...
Tỷ lệ tăng trưởng GDP Malaysia trong quý 3 cao nhất khu vực châu Á
Thật tình mà nói ai đã từng lên Đại Sứ Quán Việt Nam tại Malaysia làm việc thì mới hiểu, không bao giờ có đúng-sai cả, chỉ có tiền là họ chịu làm thôi...
Tôi thật sự thất vọng về Đại Sứ Quán Việt Nam tại Malaysia