Mỗi lần lên mạng xã hội, nhìn bạn bè ở quê đăng ảnh ăn uống tụ tập hoặc post ảnh gia đình mà tôi thấy cô đơn và buồn vô cùng. Nhiều khi tôi cứ nghĩ nên về hay ở lại Malaysia, mình đang làm gì không biết?

Nhiều khi tôi tôi thấy cô đơn và buồn vô cùng, cứ vẩn vơ nghĩ nên về hay ở lại Malaysia, dằn vặt mình đang làm gì ở đây không biết?
Nhiều khi tôi tôi thấy cô đơn và buồn vô cùng, cứ vẩn vơ nghĩ nên về hay ở lại Malaysia, dằn vặt mình đang làm gì ở đây không biết?

Tôi 20 tuổi, đi Xklđ Malaysia hơn 1 năm rồi, tôi làm cho công ty Renesas ở Penang, luôn có cảm giác cô đơn vì nhớ nhà, không có bạn bè, không có người yêu, trong khi thu nhập công ty thì lại thấp.

Công ty tôi không có làm thêm (OT) nên hầu như ngày nào cũng đối diện với 4 bức tường. Mọi người hay đùa tại không có người yêu nên thế, nhưng đối với tôi, có hay không chẳng mấy quan trọng, điều làm tôi buồn là thu nhập công ty chẳng dư giả được là bao, chẳng hơn ở Việt Nam là mấy.

Tôi cởi mở, dễ kết bạn nhưng do điều kiện công việc nên sau khi tan làm là lên xe bus về ký túc xá nên không có cơ hội tiếp xúc và quen biết nhiều. Cứ thế giờ đây tôi như người trầm cảm, mất hồn. Mỗi lần lên mạng xã hội, nhìn bạn bè up ảnh ăn uống tụ tập tôi thấy cô đơn và buồn vô cùng.

loading...

Nhiều khi tôi cứ nghĩ đi xa xứ Malaysia làm gì, thu nhập thì 1000 ringgit lương cơ bản (5triệu) chưa trừ đi các khoản chi tiêu, chỉ để dành được 1,5 tới 2 triệu đồng/tháng. Tôi thấy cuộc sống của mình thật thất bại, muốn về mà nghe các chị cũ nói là hết 2.000 ringgit. Trời ơi, đi đã mất cả đống tiền, giờ về cũng mất đống tiền. Có người còn xúi lên báo công ty có thai là họ cho về, nhưng tôi chưa có người yêu thì có thai với ai?

Hàng ngày nghe thông tin truy quét, bắt bớ mà tôi cũng bỏ ý nghĩ trốn ra ngoài vì sợ hãi. Tôi rất cần một lời khuyên làm sao để thoát khỏi cuộc sống buồn tẻ này.

Thu Phương

5 BÌNH LUẬN

 1. Chào bạn,
  Tôi được biết công ty Renesas chuyên về thiết kế vi mạch của Nhật. Do đặc thù ngành này khá là khô khan nên có lẽ bạn cảm thấy tẻ nhạt và lạc lõng, đặc biệt lại ở xứ người. Ngoài giờ làm bạn hãy tự tạo niềm vui cho mình như đi xe dạo thành phố, hay tham gia câu lạc bộ đồng hương nào đó. Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để bạn vơi đi phần nào nỗi cô đơn. Tôi thật sự ấn tượng khi bạn dám đi nước ngoài lao động khi tuổi đời còn khá trẻ, so với đa số các bạn trẻ trong nước vẫn còn đang phụ thuộc vào gia đình. Chúc bạn sức khỏe và mạnh mẽ lên nhé, cô gái.!

 2. Chào bạn. Mình đã từng xkld malaysia năm 2009,năm đó mình mới 18 tuổi. Hết hd 3 năm mình cũng về nước. Cuộc sống ld bên malaysia mình rất hiểu, mong rằng bạn mạnh khỏe,mạnh mẽ cg làm việc tốt hết hd thì về vn hoac neu muon ve thi ban cg danh dum chut khoang 2k la ve dc. O vn minh lam cn cung tam 5 6 trieu. Ban nen đi thăm thú tp tránh những suy nghĩ tiêu cực. Mong bạn luôn mạnh mẽ để vượt qua kk và cám dỗ nơi xứ người. Cg lên cô gái.

 3. Malai mà đi công ty thì không có tiền gửi về đâu ạ.muốn nahanh chỉ có thể ra ngoài thôi mới nhanh được.làm ngoài thì chỉ ở công trường thì không bị quét nhưng lại vất vả.còn ở siêu thị với quán ăn thì không nên.

 4. Đã bước sang Malaysia rồi…. thì cô gắng làm đủ tiền đi rồi về…. còn nếu giá đình có dk một tí thì nên về thôi…. Malaysia chẳng phải là miền đất hứa như mọi người vẫn nghĩ… muốn sang để giảm bớt khó khăn về kinh tế….nhung sự thật thì sang đây chỉ phí thời gian.. phí đi cuộc sống….mình đã ở đây lâu rồi…..và mình ao ước sẽ chưa từng sang đây….cuoc sống ở VN tuy khó khăn…nhung tình cảm gia đình bạn bè…. luôn đây du…. cái giá mình phải trả quá đắt cho cuộc đời..mình đã mất đi tuổi trẻ ở nơi xứ lạ quê người….co đi xklđ thì nên đi những nước giàu…đi 3nam rồi về….ở Malaysia thì ở VN sướng hơn….chuc bạn sớm về với gia đình người thân nhé

 5. Bạn nên đến các nhà thờ gần chỗ của bạn để được giúp đỡ nếu bạn không biết địa chỉ thì có thể liên hệ với mình nhé
  Sđt: 01128371449
  Facebook :Kelvin khac

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn