Mỗi lần lên mạng xã hội, nhìn bạn bè ở quê đăng ảnh ăn uống tụ tập hoặc post ảnh gia đình mà tôi thấy cô đơn và buồn vô cùng. Nhiều khi tôi cứ nghĩ nên về hay ở lại Malaysia, mình đang làm gì không biết?

Nhiều khi tôi tôi thấy cô đơn và buồn vô cùng, cứ vẩn vơ nghĩ nên về hay ở lại Malaysia, dằn vặt mình đang làm gì ở đây không biết?
Nhiều khi tôi tôi thấy cô đơn và buồn vô cùng, cứ vẩn vơ nghĩ nên về hay ở lại Malaysia, dằn vặt mình đang làm gì ở đây không biết?

Tôi 20 tuổi, đi Xklđ Malaysia hơn 1 năm rồi, tôi làm cho công ty Renesas ở Penang, luôn có cảm giác cô đơn vì nhớ nhà, không có bạn bè, không có người yêu, trong khi thu nhập công ty thì lại thấp.

Công ty tôi không có làm thêm (OT) nên hầu như ngày nào cũng đối diện với 4 bức tường. Mọi người hay đùa tại không có người yêu nên thế, nhưng đối với tôi, có hay không chẳng mấy quan trọng, điều làm tôi buồn là thu nhập công ty chẳng dư giả được là bao, chẳng hơn ở Việt Nam là mấy.

Tôi cởi mở, dễ kết bạn nhưng do điều kiện công việc nên sau khi tan làm là lên xe bus về ký túc xá nên không có cơ hội tiếp xúc và quen biết nhiều. Cứ thế giờ đây tôi như người trầm cảm, mất hồn. Mỗi lần lên mạng xã hội, nhìn bạn bè up ảnh ăn uống tụ tập tôi thấy cô đơn và buồn vô cùng.

Nhiều khi tôi cứ nghĩ đi xa xứ Malaysia làm gì, thu nhập thì 1000 ringgit lương cơ bản (5triệu) chưa trừ đi các khoản chi tiêu, chỉ để dành được 1,5 tới 2 triệu đồng/tháng. Tôi thấy cuộc sống của mình thật thất bại, muốn về mà nghe các chị cũ nói là hết 2.000 ringgit. Trời ơi, đi đã mất cả đống tiền, giờ về cũng mất đống tiền. Có người còn xúi lên báo công ty có thai là họ cho về, nhưng tôi chưa có người yêu thì có thai với ai?

Hàng ngày nghe thông tin truy quét, bắt bớ mà tôi cũng bỏ ý nghĩ trốn ra ngoài vì sợ hãi. Tôi rất cần một lời khuyên làm sao để thoát khỏi cuộc sống buồn tẻ này.

Thu Phương