Thêm một công dân Việt Nam đã phải lãnh mức án tổng cộng 19 năm tù vì sở hữu các bộ phận của hổ Mã Lai và một số loài động vật khác bị cấm săn bắt theo Luật Bảo tồn Động vật Hoang dã 2010 nước này…

Mạng lưới giám sát buôn bán động vật hoang dã cho biết Tòa án Kuala Kangsar đã kết án Trần Văn Sang tổng cộng 19 năm tù với 10 tội danh theo Đạo luật bảo tồn động vật hoang dã năm 2010.

Thẩm phán Rohaida Binti Ishak đã ra lệnh thi hành án đồng thời kể từ ngày bị bắt

Trần Văn Sang bị bắt vào tháng 8/2017 vì sở hữu 273 bộ phận của nhiều loài động vật gồm hổ, báo đốm, gấu chó và nai. Ngoại trừ nai, tất cả các động vật còn lại đều được xếp vào danh sách bảo tồn của Malaysia.

Cùng chủ đề:

Việt Nam yêu cầu Malaysia xem xét trả tự do cho Đoàn Thị Hương

Trong các nỗ lực ngoại giao được cho là muộn màng sau phiên toà hôm 11/3 tại Shah Alam, Việt Nam đề nghị phía Malaysia đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan và trả tự do chocông dân  Đoàn Thị Hương.

1 comment

1 người Việt bị toà án Malaysia tuyên 6 năm tù vì sở hữu các bộ phận của hổ

Một công nhân xưởng mộc 40 tuổi của Việt Nam đã lãnh mức án 6 năm tù giam và RM400.000 tiền phạt vì tội tàng trữ bất hợp pháp các bộ phận của hổ và nhiều động vật hoang dã khác.

0 comments

Theo quy định, 7 trong 10 tội danh của Sang bị phạt tù lẫn phạt tiền. Mức tiền phạt tử RM100.000 đến RM500.000 cùng với án tù lên tới 5 năm. Tuy nhiên, tòa án chưa công bố khoản tiền phạt mà người đàn ông Việt Nam này phải nộp.

Phó công tố viên Nur Ainaa Ridzwan – đại diện cho Mạng lưới giám sát buôn bán động vật hoang dã kêu gọi thẩm phán tòa án đưa ra một bản án mang tính răn đe nhằm cảnh cáo những tội phạm khai thác và sở hữu trái phép động vật hoang dã.

Bà cũng nhấn mạnh rằng loài hổ Mã Lai vốn được xem là biểu tượng quốc gia nhưng đang bị đe dọa nghiêm trọng và hiện chỉ còn chưa đến 200 con./.

Theo thống kê của mạng lưới giám sát buôn bán động vật hoang dã, từ năm 2016 đến 2018 có ít nhất 15 người Việt ở Malaysia đã bị bắt với các hành vi phạm pháp liên quan đến hổ Mã Lai.