Một người Việt Nam bị kết án 12 năm tù ở Malaysia sau khi Tòa Thượng Thẩm xứ này kết luận hung thủ có tội trong việc dùng dao đâm chết hai người đồng hương vì một tranh cãi nhỏ nhặt.

Nguyễn Việt Tấn, 38 tuổi, một nhân viên nhà máy, đã dùng dao nhà bếp đâm túi bụi và giết chết anh Lê Hồng Quân, 25 tuổi và Nguyễn Duy Trinh, 38 tuổi tại một ngôi nhà ở Jalan Orkid 1B, đường Bukit Sentosa, Rawang lúc 1 giờ sáng ngày 13 tháng 7 năm 2013.

Quan tòa Datuk Ahmadi Asnawi của tòa Thượng Thẩm ra lệnh Tân phải thọ án kể từ ngày anh ta bị bắt. Thoạt đầu Tân có thể đối diện với án tử hình theo điều 302 tội danh giết người của Bộ Luật Hình Sự Malaysia

loading...

Nhưng sau đó tội danh của Tân được chuyển qua điều khoản 304 với tình tiết giết người trong tình trạng tâm lý bị kích động mạnh, có thể mang bản án nặng nhất là 30 năm cộng với tiền phạt và sau cùng Tân chỉ bị tòa xử bản án 12 năm.

Theo cáo trạng của tòa án thì anh Trinh đã yêu cầu Tân tắt đèn trong phòng, nhưng Tân từ chối không làm. Tức quá, Trinh ngồi dậy tự mình đi tắt đèn.

Chuyện chỉ có như thế nhưng một trận đánh lộn dữ dội đã bùng ra giữa anh Trinh cùng với Quân hợp nhau đánh Tân. Bị cáo chộp con dao bếp và đâm điên cuồng vào hai người bạn đồng hương cùng phòng đến chết.

Nguyễn Cường

Hồ sơ vụ án Malaysia là chuyên mục lưu trữ về các vụ án liên quan tới người Việt tại Malaysia để bạn đọc tham khảo, từ đó có thể rút ra các kinh nghiệm quý báu khi sinh sống và làm việc tại Malaysia.

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn