“Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam quỳ xuống và bật khóc tại vị trí mà chồng cô bị tấn công và sát hại một cách tàn nhẫn đã khiến nhiều người chứng kiến phải lén lau nước mắt…”

Ngày hôm qua, hình ành người phụ nữ Việt Nam lặng lẽ trở lại hiện trường để cầu nguyện cho chồng quá cố bị sát hại dã man hôm tối Chủ Nhật đã thu hút sự chú ý của đám đông và khiến nhiều người cảm động.

Tại trạm xăng ở Taman Pelangi, Johor Bahru  người phụ nữ Việt đi cùng với một người bạn gái với khẩu trang che một phần khuôn mặt để tổ chức các nghi lễ cầu nguyện đặc biệt cùng hai vị tăng ni vào lúc 5 giờ chiều.

Trước đó, cảnh sát đã chặn một phần lối vào của trạm xăng như một cách tôn trọng sự riêng tư trong thời gian nghi lễ cầu nguyện diễn ra.

loading...

Nghi lễ cầu nguyện trong khoảng 15 phút nhanh chóng thu hút đám đông, một số người ranh thủ lấy điện thoại để quay video trong khi đa số đều tôn trọng bằng cách yên lặng theo dõi.

Hình ảnh người góa phụ trẻ Việt Nam quỳ xuống và bật khóc tại vị trí mà chồng cô bị tấn công và sát hại một cách tàn nhẫn đã khiến nhiều người chứng kiến phải lén lau nước mắt. Ai cũng thương cảm cho người góa phụ trẻ bởi tính chất tàn bạo của vụ án.

Khi những nghi lễ cầu nguyện kết thúc, hai người phụ nữ và các nhà sư ngay lập tức rời khỏi khu vực với sự bảo vệ của cảnh sát.


Liên quan vụ án mạng, ngày 19/12 Phó thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Ahmad Zahid Hamidi – người cũng là Bộ trưởng Bộ Nội Vụ xác nhận vụ án tàn bạo này là hoạt động thanh toán giữa hai băng nhóm xã hội đen. Cảnh sát đã xác định danh tính đối tượng gây án và nạn nhân nhưng chưa vây băt được đối tượng.

Người đàn ông bị sát hại dã man là Ah Chiu, được cho là lãnh đạo của một tổ chức băng đảng ngầm. Vụ án mạng liên quan đến tranh giành lãnh thổ và cảnh sát Johor Bahru cũng đã có kế hoạch ngăn chặn một cuộc trả thù tàn khốc giữa các băng đảng.

Nhiều bằng chứng cho thấy trước khi bị sát hại Ah Chiu được băng đảng khác treo giải thưởng RM 23.888 cho bất cứ ai thông tin về nơi ở của nạn nhân, hoặc RM 32.888 cho việc “bắt sống và giao hàng” cho tổ chức.

Ngày 19/2: Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia, Tan Sri Noor Rashid Ibrahim cho biết lực lượng Bukit Aman đã liên lạc với cảnh sát trưởng Johor hôm thứ Hai về việc thành lập một “Lực lượng đặc biệt” để tăng tốc điều tra.

Ngày 20/12 Cảnh sát trưởng Johor, Datuk Mohd Khalil Kader Mohd cho biết “Lực lượng đặc biệt” đã bắt giữ hai nghi phạm, là người dân địa phương, tuổi từ 19 và 22 tuổi vào lúc 2 giờ 30 sáng để giúp điều tra”, ông nói.

Ông nói thêm “Thời điểm hiện tại có rất nhiều tin tức giả mạo xuất hiện, không liên quan gì đến vụ án và điều đó đã gây ra sự lo lắng của công chúng và hoạt động điều tra của cảnh sát bị ảnh hưởng”.

Khalil cũng nhấn mạnh cảnh sát sẽ chống lại những tin tức giả mạo, bất cứ ai đang lan truyền tin giả sẽ phải ra tòa và bị buộc tội theo Mục 505 của Bộ luật Hình sự vì tuyên truyền thông tin công cộng không đúng sự thật.

Anh Dũng

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn