Ai có thể nghĩ rằng một người dù bị dị tật cả tay và chân lại có thể vận hành một chiếc điện thoại thông minh chỉ bằng lưỡi của mình?

Cô là Nursamawati Mahmud năm nay 33 tuổi có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình không chỉ để truy cập các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và WeChat tán gẫu bạn bè mà còn để quảng bá thương hiệu sữa đậu nành và tương ớt của gia đình mình dưới thương hiệu “Mahmudah”.

Nursamawati người đến từ Kampung Gelong Gajah thuộc huyện Kuala Terengganu, tiểu bang Terengganu cho biết những nỗ lực của cô đã làm tăng nhu cầu về sản phẩm của gia đình và mỗi tháng tiêu thụ khoảng 4.000 chai kể từ năm 2015.

Là chị gái của 4 người em trong gia đình nên mặc dù bị dị tật nhưng cô đã chứng minh cho các em của mình thấy sự quyết tâm sẽ vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. Nursamawati được những thành viên trong gia đình gọi là “Kak Long”, cho biết cô hiện có hơn 1.000 người bạn trên Facebook.

Mẹ của Nursamawati là Saudah Shaari 55 tuổi nói rằng con gái bà là một người rất quyết tâm và mạnh mẽ.

“Kak Long luôn muốn thấy doanh nghiệp của tôi thành công, mặc dù doanh số bán hàng của chúng tôi bị ảnh hưởng một chút trong năm nay do cạnh tranh nhưng cô ấy không bao giờ bỏ cuộc và luôn luôn vận hành điện thoại thông minh của mình để quảng bá nó nhiều hơn tới khách hàng tiềm năng khác”. bà nói.

Các phóng viên đã được chứng kiến “Kak Long” sử dụng điện thoại Smartphone bằng lưỡi đã rất ngạc nhiên và khâm phục nghị lực của cô.

Mọi khó khăn trong cuộc sống thường làn chúng ta nản chí nhưng nếu chúng ta quyết tâm thì con đường vẫn luôn rộng mở phía trước. Nursamawati Mahmud chính là một cô gái mạnh mẽ như thế.

Phương Trinh