Trong thông điệp công bố trên truyền hình tối thứ 7, người phát ngôn của nhà vua cho biết người Hồi giáo quốc gia này sẽ cử hành Aidilfitri ngày hôm nay…

“Theo lệnh của Quốc vương Malaysia (Yang di-Pertuan Agong), sau đó là sự đồng ý của các nhà lãnh đạo đất nước, tôi xin tuyên bố rằng ngày lễ Hari Raya Aidilfitri cho tất cả các bang ở Malaysia đã được ấn định vào Chủ nhật, ngày 25 tháng 6 năm 2017″, ông nói.

Sau 30 ngày nhịn ăn từ lúc bình minh đến khi mặt trời lặn trong tháng Ramadan thì lễ hội Hari Raya Aidilfitri hay còn gọi là Hari Raya Puasa chính thức bắt đầu, được tổ chức với quy mô rất lớn trong 2 ngày đầu tiên.

Tại Malaysia, 2 ngày đầu lễ hội được coi là những ngày nghỉ lễ Quốc gia, nhưng hầu hết mọi người thường dành một tuần nghỉ lễ trong dịp này. Người Hồi giáo làm việc ở những thành phố lớn sẽ quay về quê nhà của họ để đoàn tụ với gia đình, thăm gặp người thân và những người bạn hữu.

loading...

Theo lời nhà tiên tri Muhammad, việc cử hành Aidilfitri để kêu gọi sự đoàn kết, thống nhất của những người Hồi giáo. Đó là một ngày hội vui vẻ, mở lòng nhân ái, vị tha để mọi người cùng tìm đến sự bình an và niềm hạnh phúc.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn