Tất cả người Hồi giáo Malaysia sẽ bắt đầu tháng Ramadan 2018 kể từ rạng sáng ngày 17/5. Thông báo đã được Syed Ahmad phát đi trong một công bố tối hôm qua.

Ông cho biết ngày đầu tiên của tháng Ramadan 2018 được thông qua sau khi được Yang di-Pertuan Agong (Vua Malaysia) và các nhà lãnh đạo Malaysia chấp thuận.

Trong một tuyên bố trước đó, Syed Danial cho biết quan sát thiên văn quốc gia cho thấy 15/5 là thời điểm mặt trăng mới xuất hiện (thời điểm đánh dấu ngày bắt đầu của tháng Ramadan cho người Hồi giáo ở Malaysia).

Việc nhìn thấy mặt trăng mới được thực hiện tại 29 địa điểm quan sát trên toàn quốc.

loading...

Hội nghị các nhà lãnh đạo Malaysia đã đồng ý việc xác định thời điểm bắt đầu của tháng Ramadan 2018 dựa trên các phương pháp rukyah và hisab.

Trending:

Chợ đêm Malaysia là một nét độc đáo của người dân nước này, nhưng vào tháng Ramadan, nó lại càng trở nên sầm uất bởi có nhiều món ăn truyền thống ngon lànhDu lịch Malaysia trong tháng Ramadan- Tại sao không?

Không nên làm những điều này trong tháng Ramadan Malaysia

Thời gian diễn ra 5 lễ hội đặc sắc tại Malaysia

Ramadan là một tháng linh thiêng và mang một ý nghĩa nhân văn cũng như ý nghĩa văn hóa đặc biệt to lớn của người Hồi giáo Malaysia. Mọi người sẽ cảm thấy tâm hồn được thư thái hơn vì lòng vị tha và sự bao dung. Con người giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Nhịn ăn trong ngày sẽ gợi nhớ đến những tháng ngày cực khổ và đồng cảm với những người đói khổ, kém may mắn hơn mình. Đồng thời cũng là một phương pháp để thử thách sự kiên nhẫn, làm sạch tâm trí và tinh thần cũng là làm cho cơ thể nhẹ nhõm hơn.

Tình Tina

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn