Disney đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận cùng Malaysia và phim “Người đẹp và quái vật” được thông báo công chiếu trọn vẹn tại đất nước này, bất chấp phân đoạn đồng tính.

Phim này lẽ ra đã được công chiếu ở Malaysia ngày 16/3 nhưng đã bị hoãn lại. Cơ quan chức năng ở Malaysia muốn Disney cắt bỏ những phân đoạn có nhân vật đồng tính LaFou. Tuy nhiên, Disney lại muốn khán giả thưởng thức trọn vẹn bộ phim vì thực tế phân đoạn đồng tính được xử lý khéo léo, tinh tế, chẳng tác động gì đến phim.

Sau thời gian thảo luận, Disney ngày 21/3 thông báo “Người đẹp và quái vật” sẽ ra rạp ngày 30/3, dán nhãn PG13. Phim này gặp nhiều rắc rối kể từ khi đạo diễn tiết lộ nhân vật LeFou trong phim là người đồng tính, luôn bên cạnh nhân vật phản diện Gaston. Đây là lần đầu tiên phim của Disney xuất hiện nhân vật đồng tính. Nhiều lời kêu gọi tẩy chay xuất hiện.

Đồng tính ở Malaysia là vi phạm pháp luật, có thể bị phạt tù hoặc hình phạt thể xác. Các nhân vật đồng tính có thể xuất hiện trong phim của nước này nhưng đều được xây dựng theo hướng tiêu cực hoặc hối lỗi, ăn năn.

Nước Nga cho phép chiếu “Người đẹp và quái vật” nhưng dán nhãn 16+ còn các rạp ở Kuwait vừa đẩy phim này ra vì lo ngại cảnh đồng tính.

Bất chấp mọi tranh cãi, gây khó trong phát hành, “Người đẹp và quái vật” vẫn đạt doanh thu cao ngất với 350 triệu USD vòng quanh thế giới.

Tình Tina