Một người đàn ông Malaysia đã trình báo cảnh sát sau khi liên tiếp nhận được những yêu cầu về tiền bạc từ lúc người vợ Việt Nam rời nhà bỏ đi không rõ lý do…

Trong đơn trình báo, Lim Seng Lee, 39 tuổi đến từ Bukit Mertajam, bang Penang cho biết 4 ngày sau khi vợ anh ta rời nhà, anh ta đã nhận được một cuộc điện thoại nặc danh yêu cầu số tiền RM 100,000 (khoảng 580 triệu VNĐ) nếu anh ta muốn thấy cô ta sống sót.

Ngày hôm sau, anh tiếp tục nhận được một tin nhắn từ một người nặc danh và yêu cầu số tiền RM4.000 gọi là “chi phí” để đi tìm người vợ giúp mình.

Ngay sau đó, nhân viên của anh cũng biến mất.

Quá bối rối, Lim đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Ủy ban Khiếu Nại Dịch vụ Công ở Penang (MCA Penang).

Lim Seng Lee – Người đồng thời là chủ một cửa hàng phụ kiện xe hơi cho biết, vợ của ông- cô Trần Thị Diệu Hương, 29 tuổi, rời nhà vào ngày 4/2/2018 với một số đồ trang sức, hộ chiếu, điện thoại di động và RM30.000. 

Người chồng đã nộp một báo cáo cảnh sát vào ngày 6/2/2018.

Lim cho biết mọi việc trở nên kỳ lạ hơn sau khi anh bay tới thành phố Hồ Chí Minh để gặp mẹ vợ. Mẹ của Trần Thị Diệu Hương nói rằng bà cũng không hay biết tin tức gì từ con gái mình.

Sau khi đối chiếu các dữ liệu, Lim nghi ngờ sự rời đi của vợ liên quan tới nhân viên “biến mất” của mình.

Lim cho biết, nhân viên của ông nói rằng anh ta đã đưa người vợ của Lim đến bến xe buýt Taiping, nơi cô ta lên xe buýt để đi đến Sungai Buloh, Selangor.

“Người nhân viên của tôi đã bảo tôi cho anh ấy nghỉ 2 ngày để đi tìm cô ấy, nhưng rồi anh ta cũng biến mất luôn”, Lim nói.

Vụ việc vẫn đang được điều tra và xác minh. Bất cứ ai có thông tin về nơi ở của Trần Thị Diệu Hương có thể gọi MCA bang Penang theo số máy 04-2267 827.

Anh Dũng