Một nhà kinh doanh ngoại tệ trực tuyến đã bị kết án một ngày ở tù và phạt RM4.000 trong một phiên tòa ở Kuala Lumpur hôm qua vì đã đăng tải một bài viết xúc phạm về Thủ tướng Datuk Seri Najib Razak trên trang facebook của mình vào năm ngoái.

Thẩm phán Zaman Mohd Noor đã đưa ra bản án trên sau khi Nasaruddin Saron cầu xin khoan hồng vì đây là lần đầu tiên ông phạm tội.

Người đàn ông 41 tuổi đến từ Felda Bukit Easter ở Kota Tinggi, Johor, bị buộc tội tải lên nội dung cố ý xúc phạm người khác trong tài khoản facebook ‘Nasaruddin Saron’ vào ngày 26/10/2016.

Bài viết đã đăng tải có nội dung: “Ông là một tên hải tặc lớn nhất thế giới, bán rẻ lợi ích quốc gia, là vua tiền mặt, xấu hổ người Hồi giáo…”

Nasaruddin đã bị buộc tội theo Điều 233 (1) (a) của Đạo luật về Truyền thông Đa phương tiện 1998, mà mang án tù tối đa 1 năm hoặc phạt RM50.000, hoặc cả hai.

Thẩm phán cho biết: “Ông ta không nên đưa ra lời tuyên bố lăng mạ đó đối với lãnh đạo đất nước chúng ta, bất kể quan điểm chính trị của ông ta như thế nào”

Phương Trinh