Một người đàn ông đã bị con cá sấu nặng 800 kg tấn công khi đang cố gắng vuốt ve con vật tại một trại cá ở Malaysia.

Straits Times đưa tin sự việc xảy ra ngày 20/2 tại trại cá sấu ở thành phố Sandakan của bang Sabah, Malaysia. Nạn nhân là một nhân viên chăm sóc thú 35 tuổi đang làm việc bán thời gian.

Một nhân viên đã bị cá sấu cắn đứt chân ở thành phố Sandakan khi đang chăm sóc nó (Nguồn: Nst Online)

Sau khi cho con cá sấu Bujang Lapok, 60 tuổi và dài 5,5 m, ăn thịt gà, người nhân viên trên quyết định vuốt ve con vật. Tuy nhiên, con cá sấu bất ngờ tấn công trong lúc người đàn ông này đang vuốt mõm nó. Một đồng nghiệp đã trông thấy và chạy lại để giải cứu.

Cảnh sát trưởng thành phố Sandakan, ông Mohd Azhar Hamin cho biết nạn nhân được đưa đến bệnh viện sau đó. Anh ta bị mất chân phải trong khi cánh tay phải cũng bị cắn nát.

Cá sấu là loài động vật rất dễ kích động khi tiếp xúc người lạ, chúng rất nhanh nhẹn khi khoảng cách ngắn, thậm chí ngoài môi trường nước. Chúng có quai hàm cực khỏe và bộ răng sắc nhọn để xé thịt, nhưng chúng không thể há miệng nếu nó bị khép chặt. Tất cả những con cá sấu lớn cũng có vuốt sắc và khỏe. Cá sấu là những kẻ đi săn kiểu mai phục, chúng chờ đợi cho cá hay động vật sống trên đất liền đến gần, sau đó tấn công chớp nhoáng.

Thanh Tuyền

Leave a Reply