Dù thắng hay thua thì người dân Malaysia luôn cổ vũ, sát cánh với đội tuyển quốc gia yêu quý của họ trong một đêm chung kết đầy cảm xúc…

Cả khi Thái Lan giành chiến thắng trong đêm chung kết đầy kịch tính thì người dân Malaysia vẫn hát vang…

Dù niềm vui không trọn vẹn nhưng người dân Malaysia đã có một kỳ Sea Games khó quên, dẫn đầu với 145 huy chương vàng cũng đã là quá đủ và tự hào với người dân nước họ.

Trận chung kết bóng đá nam Sea Games 29 giữa Thái Lan và Malaysia thực sự là một ngày hội tại sân Shah Alam. Nếu như bên trong SVĐ đã được lấp đầy cổ động viên thì bầu không khí bên ngoài cũng cuồng nhiệt không kém.

Bên ngoài sân vận động, hàng ngàn fan hâm mộ Malaysia đã tụ tập để chứng kiến ​​các chàng trai của Ong Kim Swee chiến đấu hết mình với U22 Thái Lan thông qua một màn hình lớn phát trực tuyến trận đấu.

Những bài hát như Sehati Sejiwa, Kita Bersaudara và Mana Kamu vang lên suốt 90 phút.

Được cổ vũ bởi những tiếng hò reo và tiếng trống của CĐV cuồng nhiệt nước nhà, Mặc dù Malaysia khi bị Thái Lan ghi bàn thì những fan hâm mộ dường như không bị kích động và thậm chí họ đã hát to hơn để nâng cao tinh thần của các cầu thủ.

Thái Lan đánh bại Malaysia 1-0 sau khi thủ môn Muhammad Haziq Nadzli vô tình đấm bóng vào lưới vào phút 39. Bàn thắng duy nhất của trận đấu đã giúp Thái Lan bước lên ngôi vương.

Với các cầu thủ Malaysia thì họ còn được nhiều hơn thế, đó là tình yêu của các CĐV nước nhà ngay cả khi họ thất bại. Tất cả đều thấy rằng các chàng trai của họ đã cống hiến hết mình và bóng đá là môn thể thao có một sự may mắn trong đó.

Anh Dũng