Nasi Goreng – Cơm rang Malaysia một món ăn đặc trưng của ẩm thực Malaysia, món ăn khó lòng bỏ qua khi đi tour du lịch Malaysia, chắc chắn du khách sẽ bị cuốn hút bởi món ngon này.

Có thể nói cơm rang là món ăn phổ biến ở đâu cũng có, tuy nhiên mỗi đất nước khác nhau với nền ẩm thực khác nhau thì hương vị của món cơm rang cũng rất khác. Nasi Goreng chính là món cơm rang của người Malaysia.

Đi khắp các vùng ở Malaysia, hầu như du khách đều thấy bất cứ nơi nào cũng có phục vụ món ăn này. Tuy nhiên ở Malaysia, có lẽ món nasi goreng ngon nhất là ở những gánh hàng rong hay những quán nhỏ ở khu ẩm thực Food Court. Nasi goreng có cách chế biến đơn giản, chỉ là cơm trắng rang nóng cùng thịt gà hoặc các loại hải sản, thêm rau xanh, trứng và một chút xì dầu có vị ngọt.

Đặc trưng của món ăn này là vị tôm rõ rệt, bột tôm khô chính là một trong những nguyên liệu cơ bản của món cơm rang này, thường được nghiền vụn và rắc vào trong lúc rang cơm. Một đĩa cơm rang vô cùng bắt mắt với nhiều màu sắc, như màu nâu vàng của cơm rang cùng màu xanh của hành lá, màu ớt và tôm khô, thêm vài lát cà chua đỏ. Một món ăn này nghe qua có vẻ lạ mà lại quen, hương vị thơm ngon, dễ ăn cùng những đặc trưng riêng, mang lại cảm giác lạ miệng, cũng như giúp người ăn no chắc bụng.

Giá bán một suất Nasi Goreng dao động từ 4-5 ringgit (tương đương khoảng 20k-25k tiền Việt Nam).

Tình Tina