Thời sự Malaysia

Najib: “Tự hào về lực lượng cảnh sát của chúng tôi”

Advertisement

“Những hy sinh của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia trong việc duy trì sự an toàn và an ninh của quốc gia luôn phải được tôn vinh và trân trọng”, Thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Najib Tun Razak nói trong bài phát biểu nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày Cảnh sát lần thứ 210 tại Trung tâm Đào tạo Cảnh sát Pulapol hôm qua.

Thủ tướng cho biết không ai có thể phủ nhận đóng góp vô giá của lực lượng cảnh sát trong những năm qua để giữ an toàn cho đất nước, đặc biệt là hàng ngàn nhân viên cảnh sát ở tuyến đầu, sẵn sàng từ bỏ an toàn và hạnh phúc của họ cho người dân .

“Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử, cảnh sát đã đi đầu trong cuộc chiến chống lại những mối đe dọa an ninh quốc gia”.

loading...

Najib cũng bày tỏ nỗi buồn của mình rằng một số người đã coi thường những đóng góp của cảnh sát Malaysia và thậm chí làm lu mờ hình ảnh của lực lượng bằng cách tung ra những cáo buộc vô căn cứ và lan truyền những lời dối trá trên mạng xã hội.

“Những hành động đê hèn như vậy phải bị lên án. Chính phủ sẽ luôn đứng sau PDRM. Đó là một lực lượng cần được tôn trọng và ngưỡng mộ “, ông nói thêm.

Ông Najib nói rằng nền kinh tế Malaysia đã kiên trì bất chấp những thời điểm đầy thách thức trên toàn cầu và điều này là do hòa bình và ổn định của đất nước.

“Ngân hàng trung ương Malaysia (Bank Negara Malaysia) đã báo cáo rằng tăng trưởng kinh tế của đất nước sẽ từ 4,3% đến 4,8% trong năm nay.

“Malaysia mới đây cũng đã nhận được 39 tỉ USD từ các khoản đầu tư đến từ Ả-rập Xê-út và một Trung tâm thương mại số đã được thành lập, dự kiến ​​sẽ tạo ra 60.000 việc làm mới”.

“Những thành tựu như vậy không thể đạt được mà không có yếu tố cơ bản – hòa bình và ổn định. Chính cảnh sát đã góp phần duy trì hòa bình và ổn định này, “ông nói thêm.

Thủ tướng cũng đã khen ngợi cảnh sát về việc giảm được chỉ số tội phạm xuống gần 3% trong năm ngoái so với năm 2015.

“Tỷ lệ giải quyết các vụ án cũng tăng từ 51,4% năm 2015 lên 53,5% vào năm 2016. Hy vọng rằng chỉ số tội phạm có thể được hạ xuống từ 5% đến 10% trong năm nay”, ông nói.

Najib cũng đã công bố ngày hôm qua rằng Nội các đã thông qua việc xây dựng một sân vận động bóng đá ở Pulapol có sức chứa 35.000 khán giả, cũng như một căn cứ mới cho Đơn vị Hành động Đặc biệt (UTK) ở Semenyih.

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia, Tan Sri Khalid Abu Bakar nói ông rất biết ơn sự đóng góp của Chính phủ.

“Đây sẽ là sân vận động đầu tiên của chúng tôi và xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ năm nay”, ông nói thêm.

Trong số những người tham dự sự kiện này có vợ của Thủ tướng Najib, Seri Rosmah Mansor, Phó Thủ tướng Chính phủ Datuk Seri, ông Ahmad Zahid Hamidi và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Datuk Nur Jazlan Mohamad.

Nguyễn Cường