Tỷ giá của đồng ringgit hiện nay không phải là xấu trong bối cảnh tình hình nhiều biến động toàn cầu trong ba tháng qua, Thủ tướng Datuk Seri Najib Tun Razak cho biết.

Thủ tướng Najib chia sẻ: "Tỉ giá của đồng ringgit không tệ như bạn nghĩ"
Thủ tướng Najib chia sẻ: “Tỉ giá của đồng ringgit không tệ như bạn nghĩ”

Thủ tướng Najib – người cũng là Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết ông đã nói chuyện với Thống đốc Ngân hàng nhà nước Datuk Muhammad Ibrahim về việc các chính sách cải thiện đồng ringgit.

Ông nói rằng các biểu đồ hiệu suất tiền tệ quốc tế đã cho thấy rằng có những đồng tiền bị suy yếu bởi ảnh hưởng, tác động bên ngoài và Malaysia cũng không ngoại lệ.

“Có rất nhiều các đồng tiền ở các quốc gia khác có màn trình diễn tồi tệ hơn ringgit. Có những đồng tiền được thực hiện tốt hơn. Đồng ringgit của Malaysia hiện tại đang ở giữa”, ông Najib nói.

Ông nói thêm rằng nếu chúng ta nhìn tổng quát về tài chính, đồng ringgit không giảm nhiều. Najib cũng nhắc nhở mọi người không nên nhầm lẫn với các khái niệm “suy giảm” của đồng ringgit hiện nay.
 
“Đồng tiền Malaysia đã không giảm nhiều, chỉ giảm so với đồng đô la Mỹ. Vì vậy, đây là một tác động bên ngoài mà là ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi”, ông nói trong một câu hỏi và câu trả lời của Đại hội đồng UMNO đang diễn ra.

Anh Dũng