Tất cả nhân viên Đại Sứ Quán và nhiều người dân có mặt tại Trụ sở Cơ quan Đại sứ quán Việt Nam ở số 4 Persiaran Stonor, Kuala Lumpur đã bị sốc sau khi một phụ nữ Việt tự sát ngay tại phòng lãnh sự bằng một con dao vào ngày 2/4.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, vụ việc xảy ra lúc 11h30, người phụ nữ Việt được xác định là Trần Thị Mai, 37 tuổi, bước đầu đến trụ sở Đại Sứ Quán Việt Nam tại Malaysia để hỏi về thủ tục làm giấy thông hành và mong muốn được về nước.

Nạn nhân tự sát được xác định là chị Trần Thị Mai (Bạch Mai),37 tuổi.(Hình facebook cá nhân)

Nạn nhân sau đó được yêu cầu đến phòng lãnh sự của Đại Sứ Quán để thảo luận về hình thức về nước của mình trước khi căng thẳng nảy sinh giữa họ.

“Một công dân Việt Nam không thể nào không làm thủ tục về nước được trong khi hộ chiếu của cô vẫn còn thời hạn 10 năm vì cô nói mới làm lại hộ chiếu và nhập cảnh Malaysia cách đây khoảng 4 tháng”, anh S (giấu tên) là người có mặt ở Đại Sứ Quán Việt Nam chứng kiến vụ việc cho biết.

Người phụ nữ Việt đã rất bị kích động trước thái độ làm việc bàng quan của các nhân viên Đại sứ quán. Cô rất giận giữ và hét vào mặt các nhân viên Đại sứ quán Việt Nam trước khi rút một con dao ra khỏi túi xách và tự sát bằng cách đâm vào ngực trái của mình.

Giám đốc Cảnh sát Quận Dang Wangi, ông Shaharudin Abdullah cho biết một số nhân viên Đại sứ quán và người dân có mặt đã cố gắng hành động mau chóng để đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu bằng xe hơi.

“Tuy nhiên, nạn nhân Trần Thị Mai đã không qua khỏi và tử vong khi được điều trị trong bệnh viện vào lúc 1 giờ chiều”.

Giám đốc Cảnh sát Quận Dang Wangi, ông Shaharudin Abdullah
Giám đốc Cảnh sát Quận Dang Wangi, ông Shaharudin Abdullah

“Một cuộc điều tra vụ án đang được tiến hành để tiếp tục có những hành động tiếp theo”, Shaharudin Abdullah nói khi liên lạc với phóng viên Malaysia24H cùng ngày.

Người dân được kêu gọi nếu bất cứ ai có thông tin gì về nạn nhân hãy tiến lên phía trước cung cấp thông tin để hỗ trợ cảnh sát trong việc điều tra theo số máy 03-2600 2222 hoặc tới trụ sở Cơ quan cảnh sát quận Dang Wangi để trình báo.

PDRM Dang Wangi:

  • Jalan Dang Wangi, City Centre, 50100 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur.

Lan Hương