Bản tin người Việt

Một phụ nữ Việt nghi ngờ đã bị sát hại ở Malaysia

Advertisement

Kể từ khi mất liên lạc với con gái đã 4 ngày nay, gia đình chị Thúy đã gửi đơn lên cơ quan chức năng Việt Nam để tìm kiếm các kênh liên lạc giúp có được thông tin con gái bị sát hại ở Malaysia

Phụ nữ Việt nghi ngờ bị sát hại tại Malaysia sau 4 ngày mất tích
Chị Nguyễn Thị Thúy (25 tuổi), nghi ngờ bị sát hại tại Malaysia sau 4 ngày mất tích

Sáng 29/8, bố của chị Nguyễn Thị Thúy, ông Nguyễn Văn Thuận (thôn Mỹ Quang Bắc, xã An Chấn, H.Tuy An, Phú Yên) đã trình báo đến Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh Phú Yên thông tin con gái mình được bạn bè báo tin đã ‘bị sát hại ở Malaysia’.

Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh này đang liên lạc với các cơ quan ngoại giao để nắm tình hình một nữ lao động quê Phú Yên nghi bị sát hại ở Malaysia.

“Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh báo cáo là đã hướng dẫn gia đình nạn nhân làm các thủ tục để liên hệ theo kênh ngoại giao, nắm tình hình, giải quyết sự việc”- ông Phùng thông tin.

loading...

Theo Đại tá Phạm Hồng Sương, Trưởng Công an huyện Tuy An (Phú Yên), cho biết đã báo cáo Công an tỉnh việc gia đình ông Nguyễn Văn Thuận (ngụ thôn Mỹ Quang Bắc, xã An Chấn, huyện Tuy An) trình báo con gái là Nguyễn Thị Thúy (25 tuổi) nghi đã bị sát hại ở Malaysia .

“Theo trình báo của gia đình thì nữ lao động này làm phục vụ nhà hàng ở Malaysia rồi bị đánh chết. Gia đình chỉ mới nghe thông tin từ người khác chứ chưa biết cụ thể bị sát hại như thế nào”

Hiện nay, gia đình đang liên hệ Bộ Ngoại giao để đưa thi thể nạn nhân về nước”- Đại tá Sương nói.

Anh Lê Văn Thắng (ngụ thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, H.Tuy An), bạn trai của chị Nguyễn Thị Thúy (25 tuổi),  cho biết anh và Thúy dự định sang năm sẽ tổ chức đám cưới, hằng ngày thường nhắn tin cho nhau qua Facebook.

“Khoảng 10 giờ ngày 25/8, tôi nhắn tin hỏi Thúy hỏi ăn cơm chưa rồi Thúy cũng hỏi tôi như vậy. Khoảng 13 giờ, tôi tiếp tục nhắn tin cho Thúy. Sau đó, khoảng 16 giờ, tôi nhắn tin tiếp cho Thúy hỏi thăm đi làm về chưa thì Thúy bảo mới đi làm về. Khoảng 19 giờ tôi nhắn tin cho Thúy tiếp nhưng không thấy Thúy đọc tin nhắn.

Đến 23 giờ, tôi tiếp tục nhắn tin nhưng không thấy Thúy trả lời. Tôi nghĩ là Thúy mệt nên đã ngủ. Vì thế, tôi không nhắn tin nữa, định ngày mai sẽ nhắn lại”, anh Thắng kể.

Cũng theo anh Thắng, khoảng 2 giờ 20 phút ngày 26/8, có một chị cũng là người Việt Nam sang Malaysia làm thuê nhiều năm đã gọi điện cho anh Thắng nhưng lúc đó anh ngủ say nên không bắt máy.

Đến 7 giờ ngày 26/8, một người bạn có bạn gái đang làm thuê ở Malaysia, ở cùng phòng với Thúy, đến nhà anh Thắng báo tin là Thúy đã bị sát hại.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhi (mẹ của chị Thúy), cho biết Thúy theo bạn sang Malaysia làm thuê trong một nhà hàng được hơn 8 tháng.

“Chuyện cũng đã xảy ra rồi, tôi chỉ mong làm sao các cơ quan chức năng Việt Nam và Malaysia tạo điều kiện, giúp đỡ sớm đưa thi thể cháu Thúy trở về quê để an táng”,

Hiện gia đình cũng chưa liên lạc được với bạn bè của Thúy bên Malaysia mà chỉ nhận thông tin vắn tắt là mọi người đang bị cảnh sát triệu tập, tạm giữ sau khi phát hiện thi thể của Thúy, nên chưa liên lạc về được.

Vân Anh