Một phụ nữ Việt Nam đã bị đưa ra xét xử trong phiên toà ở KUANTAN ngày hôm nay với cáo buộc đưa hối lộ RM800.000 cho các sĩ quan MMEA (Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia) cách đây 5 ngày.

Trần Thị Mai, 41 tuổi, đã bị cáo buộc đã đưa tiền hối lộ cho người trung gian, người này sẽ giao tiền mặt cho hai sĩ quan MMEA là Đô đốc Nurul Hizam Zakaria và Đô đốc Amran Daud, nhằm phóng thích cho 9 chiếc thuyền đánh cá của Việt Nam bị bắt giữ bởi cơ quan MMEA theo Luật Thuỷ sản năm 1985.

Sử dụng tiếng Malaysia trên thân tàu cá và cờ Malaysia tung bay phấp phới là một trong những chiến thuật mới của ngư dân Việt Nam để đánh lừa chính quyền...

Bà mẹ 4 con này đã bị cáo buộc phạm tội đưa hối lội RM800,000 tại quán cà phê bên trong một khách sạn vào lúc 9h:40 phút sáng ngày 5/11/2017.

Cô sẽ phải đối mặt với thời hạn tù tối đa lên tới 20 năm, và phạt tiền gấp 5 lần số tiền đưa hối lộ nếu bị tòa kết án.

Thẩm phán Dazuki Ali đã cho phép Trần Thị Mai được tại ngoại sau khi đóng RM100.000 tiền bảo lãnh với 02 cam kết bảo đảm của Malaysia, và ra lệnh cho cô phải giao lại hộ chiếu của mình cho tòa án.

Trần Thị Mai sẽ phải trình diện tại đồn cảnh sát Kuantan mỗi tháng cho đến khi vụ án kết thúc.

Trần Thị Mai với cáo buộc đưa hối lộ RM800,000 cho quan chức MMEA hiện đang phải đối mặt mức án cao nhất lên tới 20 năm tù và phạt gấp 5 lần số tiền đưa hối lộ.
Trần Thị Mai với cáo buộc đưa hối lộ RM800,000 cho quan chức MMEA hiện đang phải đối mặt mức án cao nhất lên tới 20 năm tù và phạt gấp 5 lần số tiền đưa hối lộ. (Nguốn: NST)

Trước đó. công tố viên Mohamad Fadhly Mohd Zamry đã kháng cáo lên tòa án để từ chối bảo lãnh cho Trần Thị Mai với lý do rằng cô không phải là công dân Malaysia, và với việc sở hữu một công ty chuyên chở tàu thuyền của ngư dân, cô ta có thể chạy trốn khỏi đất nước một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, luật sư của Trần Thị Mai nói rằng khách hàng của ông ấy sẽ không trốn đi, vì cô ấy là người tham gia Chương trình “Malaysia-ngôi nhà thứ hai của tôi” và đã sống ở đất nước này trong 17 năm qua.

Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 11/12/2017.

Anh Dũng

Leave a Reply