Thời sự Malaysia

Một cảnh sát thiệt mạng khi chạy trốn cuộc kiểm tra tôn giáo

Trong khi chạy trốn khỏi một cuộc kiểm tra tôn giáo, một cảnh sát Malaysia đã thiệt mạng khi ngã từ tầng tư của một chung cư ở Pandan Perdana, bang Selangor ngày 6/12.

Viên cảnh sát 34 tuổi đang làm việc cho đồn cảnh sát Bukit Jalil đã cố gắng trốn khỏi một cuộc kiểm tra “khalwat” (sự gần gũi) do Cơ quan Hồi giáo (Jais) bang Selangor tiến hành đêm ngày 6/12.

Khi các nhân viên của Jais kiểm tra nơi ở của viên cảnh sát, một phụ nữ đang ở đó và thừa nhận là người tình của viên cảnh sát.

Cửa sổ của căn phòng đang mở và viên cảnh sát đã chọn cách nhảy qua cửa sổ để tránh bị Jais kiểm tra. Mặc dù đã được đưa vào bệnh viện Ampang cấp cứu nhưng anh ta đã không qua khỏi và mất lúc 6 giờ 45 phút sáng ngày 6/12.

loading...

Cảnh sát trưởng khu vực Ampang Jaya cho biết vụ việc đã được xác định là cái chết đột ngột và không có dấu hiệu tội phạm.

Kết quả hình ảnh cho khalwat
Ngoại tình ở đất nước hồi giáo là vi phạm nghiêm trọng

Trong một vụ khác xảy ra cùng ngày, một viên cảnh sát cũng đã bị thương khi nhảy xuống từ một căn hộ ở Taman Puchong Perdana nhằm tránh cuộc kiểm tra của Jais.

Giám đốc của Jais ông Haris Kasim đã xác nhận hai vụ việc trên tuy nhiên chưa đưa ra bình luận vì “vẫn chưa nhận được các báo cáo đầy đủ.”

Theo điều 115 (Khalwat), Luật Hồi giáo Malaysia năm 1963, nếu một người đàn ông và một người phụ nữ không phải là thành viên trong gia đình và một trong hai người là tín đồ Hồi giáo bị phát hiện đang ở cùng nhau một cách đáng ngờ sẽ bị coi là phạm vào điều luật “khalwat” và có thể bị phạt tiền và mức tù giam lên đến 6 tháng.

Lan Hương