Loại mì tôm bào ngư Malaysia có gì đặc biệt và giá 150 ngàn VNĐ/gói vẫn khiến các bà nội trợ Việt Nam móc hầu bao thưởng thức chúng và đang gây sốt thị trường Việt Nam…

Mì tôm bào ngư 150 ngàn/gói đang gây sốt thị trường Việt Nam
Mì tôm bào ngư 150 ngàn/gói đang gây sốt thị trường Việt Nam

Kể từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường buôn bán hàng xách tay Malaysia sôi động hơn khi loại mì tôm bào ngư xách tay từ Malaysia lên cơn sốt. Nhiều mối buôn khẳng định, dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng do độc, lạ, cộng với hương vị tuyệt vời của nó nên loại mì tôm bào ngư Malaysia này siêu hút khách.

“Lý giải điều này không quá khó bởi không phải các bà nội trợ thừa tiền quăng qua cửa sổ”. Chị Lee Cindy- chủ doanh nghiệp Good Deal Trading kinh doanh lĩnh vực thị trường hàng xách tay Malaysia và vận chuyển hàng Malaysia về Việt Nam cho hay.

Mì tôm bào ngư Malaysia nấu lên ăn thấy mì ngon, nước ngọt thanh và bào ngư thì giòn khá hấp dẫn. Tuy nhiên, giá của loại mì tôm này khá “chat” 1,5 triệu đồng/thùng 10 gói. Thế nên ở Việt Nam nhiều người vẫn hay gọi ví von loại mì tôm bào ngư Malaysia với cái tên gọi sang chảnh: Mỳ quí tộc, Mỳ hoàng gia…

Từ ngày biết tới loại mì bào ngư này, nhiều bà nội trợ nhận xét, do mì tôm Bào ngư Malaysia có vị ngon, lại có bào ngư thật chứ không phải vị bào ngư “tưởng tượng” như các loại mì khác trên thị thường Việt Nam hiện nay”.

Mì tôm bào ngư 150 ngàn/gói đang gây sốt thị trường Việt Nam

Theo anh Hoàng – chủ một cửa hàng kinh doanh mì tôm bào ngư tại Việt Nam thì trung bình một tuần cửa hàng anh chỉ bán được 10 thùng. Sau tăng lên 20 và kể từ 2018 đến nay thì 50 thùng mì bào ngư/tuần luôn trong tình trạng cháy hàng.

“Nấu loại mì bào ngư Malaysia này ăn ấm bụng, ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng. Nhưng giá hơi đắt đỏ, đặc biệt khách mỗi lần mua đều phải đặt trước vì là hàng xách tay, anh Hoàng nói.

Loại mì tôm bào ngư Malaysia vẫn còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam. Dù chỉ là hàng xách tay từ Malaysia về, song, chúng lại đang gây sốt, được mọi người mua về ăn rất nhiều, chị Lee chia sẻ.

Chị Lee kinh doanh thị trường hàng xách tay và vận chuyển hàng hóa Malaysia về Việt Nam
Chị Lee – giám đốc Good Deal Trading – Công ty kinh doanh thị trường hàng xách tay Malaysia và vận chuyển hàng hóa Malaysia về Việt Nam

Tương tự, chị Vũ Thị Loan (Quan Nhân-Thanh Xuân- HN) – một đầu nậu kinh doanh thị trường hàng xách tay Malaysia cũng thừa nhận, dù giá đắt đỏ nhưng khách vẫn tranh nhau mua. Do đó, hàng về đến đâu hết đến đó, khách muốn ăn đa phần đều phải đặt trước.

“Nếu chỉ nguyên gói mì không thì giá khá rẻ, nhưng đắt là bởi mỗi gói mì có thêm 2 con bào ngư thật“, chị Loan cho biết.

Ghi nhận trên thị trường, loại mì tôm bào ngư này đang được rao bán khá nhiều với mức giá từ 150.000 đồng/gói, tùy số lượng mua ít hay nhiều mà có giảm chút. Song, đa phần các chủ hàng đều cho biết, khách muốn ăn phải đặt trước khoảng 3-5 ngày và rất ít cửa hàng có sẵn mì bào ngư bán.

Một thông tin thú vị là Việt Nam hiện đang tiêu thụ 4,9 tỷ gói mì/năm (Nguồn 2017) và là quốc gia đứng thứ 4 thế giới về ăn mì tôm nhiều nhất thế giới. Bên cạnh đó là hàng trăm công ty sản xuất mì tôm trong nước phải vất vả để tìm hướng đi thì mì bào ngư Malaysia tuy mới xuất hiện đã ngay lập tức khẳng định đươc chỗ đứng của mình dù giá “cắt cổ” theo cách nói hài ước của nhiều người.

Mì tôm bào ngư Malaysia khẳng định đươc chỗ đứng của mình bởi hai con bào ngư thật... dù giá "cắt cổ".
Mì tôm bào ngư Malaysia khẳng định đươc chỗ đứng của mình bởi hai con bào ngư thật… dù giá “cắt cổ”.

Lý giải điều này, chị Lee cho biết “Bình thường, các loại mì tôm Việt Nam mọi người hay ăn, tức là các thương hiệu quảng cáo mì bò, mì gà, nhưng thực chất bên trong chẳng thấy gì. Còn mì tôm bào ngư Malaysia, ngoài mì tôm, gia vị mì thì có kèm 2 con bào ngư thật, thế nên tiền nào của nấy đắt xắt ra miếng”.

2 con bào ngư thật có lẽ chính là hình ảnh đắt giá, và làm nên thành công của thương hiệu của Mì tôm bào ngư Malaysia. Có lẽ các công ty sản xuất mì tôm ở Việt Nam cũng sẽ học cách “làm thật” chứ không còn cảnh mì gà, mì bò…tưởng tượng bao năm nay. Cũng có thể đó là hướng đi mới mẻ.

Anh Dũng