Merdeka Day là ngày 31/8/1957, đánh dấu ngày mà Liên bang Malaya giành được độc lập từ thực dân Anh,  tạo thành một đất nước Malaysia thống nhất như chúng ta biết tới ngày nay…

Kết quả hình ảnh cho merdeka day malaysia

Ngày 31/8/1957, tại quảng trường Merdeka, Thủ tướng đầu tiên của nước này Tunku Abdul Rahman, đã đánh dấu sự kiện quan trọng của đất nước bằng tuyên bố độc lập của Liên bang Malaya .

Ngày độc lập là ngày có ý nghĩa rất quan trọng đối với tất cả người dân Malaysia, để họ tưởng nhớ, tự hào và tôn vinh sự tự do độc lập đã đạt được.

Hình ảnh có liên quan

Trong suốt những ngày này của tháng 8 bạn sẽ thấy hầu hết người Malaysia bày tỏ lòng yêu nước của họ bằng cách nâng cao lá cờ của Malaysia ở khắp nơi.

Họ có thể nghĩ ra nhiều cách trang trí quốc kỳ của mình, nhưng đều toát lên niềm tự hào. Đó là cách họ thể hiện tình yêu vô bờ đối với đất nước họ.

Merdeka Day (Ngày độc lập, Ngày Quốc khánh) tất cả các bang của Malaysia sẽ tổ chức một cuộc diễu hành tại địa phương. Tuy nhiên, nổi bât nhất vẫn là duyệt binh tại quảng trường Merdeka ở thủ đô Kuala Lumpur.

Các hoạt động văn hóa sôi nổi, sân khấu ngoài trời khắp nơi để hướng tới toàn thể người dân về tinh thần yêu nước bất diệt của họ.

Ngày độc lập Malaysia 31/8

Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy không ít người Malaysia nghĩ ra 1001 cách thể hiện tình yêu nước trong dịp Merdeka Day.

Merdeka Day là ngày hội lớn Malaysia

Với người Malaysia thì việc giơ cao Jalur Gemilang trong những ngày này đó là một sự tự hào và vinh dự lớn lao. Đó cũng là cách bày tỏ cảm xúc tri ân của mình với những thế hệ trước đã đấu tranh để họ có được như ngày nay.

Phương Trinh