Những thiếu nữ Myanmar chưa đến tuổi thành niên, đang được khen ngợi như một “Menu gà mới- tươi non” hút khách tại các trung tâm massage ở Bandar Puteri Puchong đã bị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Malaysia (JIM) đột kích vào tối 16/10.

Phó Trợ lý Giám đốc của JIM Putrajaya, ông Mohd Yuzaiman Ahmad dẫn đầu cuộc tấn công cho biết đã bắt giữ 5 cô gái Myanmar (GRO) trong độ tuổi từ 16-23.

Cuộc đột kích cũng đã bắt giữ 11 phụ nữ khác đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia cũng như ba người địa phương và quản lý của họ.

Người phát ngôn của JIM cho biết trung tâm massage này cung cấp luôn các dịch vụ tình dục nếu khách hàng có nhu cầu. “Một suất massage đặc biệt do các cô gái Myanmar “tươi non” phục vụ có giá RM128 là điểm nhấn mới nhất thu hút khách hàng”.

loading...

“Kiểm tra cho thấy đa số phụ nữ nước ngoài đã vi phạm các lỗi như lạm dụng Visa, quá thời hạn Visa và một số không có giấy tờ”.

“Họ đang được điều tra theo Mục 39 (b) của Đạo luật Nhập cư 1963 và Mục 6 (1) (c) của Đạo luật nhập cư 1959/63,” ông nói.

Ba người đàn ông là chủ cơ sở cũng bị điều tra theo mục 56 (1) (d) của Đạo luật nhập cư năm 1959/63 về việc sử dụng những người lao động nhập cư bất hợp pháp (PATI).

Tại một cuộc tấn công khác cùng thời điểm đối với các cửa hàng giải trí gần đó cũng bắt giữ 19 phụ nữ và một người đàn ông người nước ngoài. Tất cả đều vi phạm theo Đạo luật Nhập cư 1959/63.

“Trong một cuộc đột kích riêng biệt tại Bandar Sri Putra, Bangi, nhân viên JIM Putrajaya cũng bắt 9 người đàn ông và ba phụ nữ người nước ngoài không có chứng từ hợp lệ.

Tổng cộng, trong 2 ngày ra quân 16-17/10 ở một số địa điểm khác thì JIM Putrajaya đã bắt giữ hơn 50 phụ nữ nước ngoài vi phạm , trong đó Việt Nam dẫn đầu danh sách với tổng số 26 phụ nữ bị bắt giữ.

Cuộc tấn công  của JIM Putrajaya được lên kế hoạch sau khi họ nhận được nhiều lời phàn nàn của cư dân trong khu vực không hài lòng với sự hiện diện của người nước ngoài đã gây ảnh hưởng xấu và đe dọa tới sự an toàn của họ.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn