Malaysia tuyên án tử hình 9 chiến binh Philippines xâm nhập trái phép

0
0

Tòa án phúc thẩm thành phố Putrajaya vừa tuyên án tử hình đối với 9 chiến binh người Philippines liên quan đến vụ xâm nhập Lahad Datu, bang Sabah cách đây 4 năm.

Tòa án phúc thẩm thành phố Putrajaya vừa tuyên án tử hình đối với 9 chiến binh người Philippines liên quan đến vụ xâm nhập huyện Lahad Datu , bang Sabah cách đây 4 năm.

Phán quyết này, được đưa ra tại phiên xét xử hôm 6/6, đã đạt được sự đồng thuận hoàn toàn của Ban hội thẩm.

loading...

Theo cáo trạng, các chiến binh Philippines, ở độ tuổi từ 42 đến 77 tuổi, đã bị cáo buộc phát động chiến tranh chống Nhà vua Malaysia khi thực hiện vụ xâm nhập có vũ trang vào làng Tanduo ở Lahad Datu trong thời gian từ ngày 12/2 đến 10/4/2013. Trong vụ xâm nhập này, 9 thành viên thuộc lực lượng an ninh Malaysia đã bị sát hại.

Theo Phó ủy viên công tố Awang Armadajaya Awang Mahmud, vụ xâm nhập trên là vụ việc nghiêm trọng, có thể gây ra chiến tranh giữa hai nước, ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia và cuộc sống của người dân Malaysia.

Trước đó, hồi năm ngoái, Tòa thượng thẩm ở Sabah cũng đã tuyên mức án tù chung thân đối với các chiến binh nêu trên với cáo buộc tương tự.

Lê Hòa

   

- Quảng cáo được tài trợ -