Hôm nay, hàng trăm ngàn người Hindu ở Malaysia tham gia lễ hội Thaipusam đầy màu sắc và thể hiện sự dâng hiến, thành tâm của họ cho thần Murugan bằng cách xỏ lỗ cơ thể của họ với cây đinh ba, lưỡi câu, xiên qua xác thịt và rước kiệu Kavadis….

Hang Batu ở Malaysia có bức tượng Chúa tể Murugan cao thứ 2 trên thế giới là nơi thu hút các tín đồ trong lễ hội Thaipusam.

loading...

Năm nay lễ Thaipusam rơi vào ngày 9 tháng 2 Dương lịch. Lễ hội có ý nghĩa tôn vinh thần Subrahmanya hay thần Murugan – vị thần tượng trưng cho đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh, cũng là vị thần chống lại cái ác theo đạo Hindu.

Lễ hội Thaipusam bắt nguồn từ một truyền thuyết Hindu và được dân nhập cư làm việc trong các đồn điền cao su, các văn phòng chính phủ mang từ miền Nam Ấn Độ du nhập tới Malaysia vào thế kỉ 19.

Phó Thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi cũng tham gia lễ hội Thaipusam ở Batu Caves

Một tín đồ Hindu Malaysia nhảy múa trong trạng thái bị thôi miên khi họ đi về phía ngôi đền Batu Caves trong lễ kỷ niệm. Họ được đám đông cổ vũ động viên tinh thần to lớn, khi luôn có tiếng nhạc tiếng kèn vang lừng sau từng bước chân của người quả cảm.

Người phụ nữ xuyên một đinh ba qua má tại Batu Caves trong lễ kỷ niệm lễ hội Thaipusam

Một đứa trẻ Hindu được cạo để chuẩn bị cho lễ hội lễ Thaipusam tại Batu Caves.

Những người tham gia dường như không còn cảm giác về sự đau đớn. Họ tin rằng đây chính là cách để minh chứng sự trong sạch, đức hạnh, và cũng là cách để gột rửa tội lỗi.

Năm nay, Malaysia dự kiến sẽ có khoảng hơn 1,6 triệu du khách tập trung tại ngôi đền Batu – hang động núi đá vôi nằm ở ngoại ô Kuala Lumpur.

Thaipusam nằm trong danh sách những lễ hội đáng sợ nhất thế giới. Khách du lịch đến với lễ hội này nhiều hơn vì tò mò muốn tìm hiểu nghi thức tôn giáo khác thường này.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn