Malaysia trì hoãn lại chính sách tiền thuế Levy đối với lao động nước ngoài

Nội các chính phủ Malaysia ngày 11/1 ra thông báo nhất trí hoãn 1 năm việc áp dụng quy định mới về thuế levy đối với công nhân nước ngoài làm việc tại nước này.

Chính phủ Malaysia ngày 11/1 thông báo tạm hoãn chính sách miễn Levy cho lao động nước ngoài

Trước đó, ngày 31/12/2016, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Ahmad Zahid Hamidi thông báo từ 1/1/2017, chủ sử dụng lao động tại nước này sẽ phải chịu trách nhiệm đóng thuế levy cho công nhân nước ngoài. Đây là tin vui cho các lao động nước ngoài tại Malaysia khi mà mức thuế levy họ phải đóng hàng năm khá cao, lên tới gần 2.000 ringgit/năm.

Tuy nhiên, sau đó đại diện giới chủ và các hiệp hội doanh nghiệp Malaysia đã lên tiếng kêu gọi chính phủ xem xét lại, nghiên cứu kỹ lưỡng hơn và cho họ một lộ trình trước khi áp dụng chính sách này.

Bộ trưởng Giao thông Liow Tiong Lai cho biết quyết định hoãn áp dụng được đưa ra sau khi Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Paul Low trình bày đánh giá tổng thể về Cam kết Bắt buộc đối với Chủ sử dụng lao động (EMC).

loading...

Nội các muốn nghiên cứu một cơ chế phù hợp, tạo thuận lợi cho các ngành nghề trong việc thuê lao động nước ngoài, đồng thời đảm bảo tăng trưởng kinh tế đất nước mà không gây ra các vấn đề về xã hội.

Bộ trưởng Liow cũng cho biết Thủ tướng Najib Razak đã đồng ý đích thân xem xét vấn đề này, đồng thời sẽ trao đổi với Bộ Nội vụ, Bộ Nhân lực để có biện pháp giải quyết thấu đáo.

Lan Hương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*