Nội các chính phủ Malaysia ngày 11/01 ra thông báo nhất trí hoãn 1 năm việc áp dụng quy định mới về miễn thuế Levy đối với lao động nước ngoài làm việc tại nước này…

Trước đó, ngày 31/12/2016, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Ahmad Zahid Hamidi thông báo kể từ 1/1/2017, chủ sử dụng lao động tại nước này sẽ phải chịu trách nhiệm đóng thuế levy cho công nhân nước ngoài.

Biểu giá Levy đang áp dụng hiện nay
Biểu giá Levy đang áp dụng hiện nay

Lẽ ra, đây là tin vui cho các lao động nước ngoài tại Malaysia khi mà mức thuế levy tại Malaysia họ phải đóng hàng năm khá cao, lên tới gần 2.000 ringgit/năm.

Tuy nhiên, sau đó đại diện giới chủ và các hiệp hội doanh nghiệp Malaysia đã lên tiếng kêu gọi chính phủ xem xét lại, nghiên cứu kỹ lưỡng hơn và cho họ một lộ trình trước khi áp dụng chính sách này.

loading...

Bộ trưởng Giao thông Liow Tiong Lai cho biết quyết định hoãn áp dụng được đưa ra sau khi Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Paul Low trình bày đánh giá tổng thể và Cam kết bắt buộc đối với chủ sử dụng lao động (EMC).

Nội các Malaysia cũng muốn nghiên cứu một cơ chế phù hợp, tạo thuận lợi cho các ngành nghề trong việc thuê lao động nước ngoài, đồng thời đảm bảo tăng trưởng kinh tế đất nước mà không gây ra các vấn đề về xã hội.

Bộ trưởng Liow cũng cho biết Thủ tướng Najib Razak đích thân xem xét vấn đề này và đã đồng ý tạm ngừng 1 năm chính sách miễn thuế Levy, đồng thời sẽ trao đổi với Bộ Nội vụ, Bộ Nhân lực để có biện pháp giải quyết thấu đáo.

Lan Hương

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn