Hội đồng điều hành bang Melaka đã ra quyết định rằng cách viết chính tả trong văn bản cũng như phát âm ‘Malacca’ bằng tiếng Anh sẽ không còn được áp dụng tại Malaysia…

Malaysia thống nhất sử dụng chữ 'Melaka' chứ không phải 'Malacca' kể từ ngày 03/5/2017.
Malaysia thống nhất sử dụng chữ ‘Melaka’ chứ không phải ‘Malacca’ kể từ ngày 03/5/2017.

Người đứng đầu Hội đồng điều hành bang Melaka, Datuk Naim Abu Bakar cho biết, tất cả cách viết trong tiếng Malaysia và tiếng Anh sẽ chỉ sủ dụng thống nhất là “Melaka”.

Ông nói rằng tất cả các tờ báo và các phương tiện truyền thông, cho dù là ngôn ngữ Malaysia hay ấn bản tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác, sẽ chỉ sử dụng chữ “Melaka” trong văn bản khi đề cập đến địa danh Melaka.

“Điều này nhằm chuẩn hóa việc sử dụng tên địa danh của bang Melaka, đặc biệt là trong tiếng Anh”, ông nói trong một buổi họp báo ở Melaka ngày 3/5.

loading...

Ông cho biết Hội đồng chính quyền bang Melaka hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác của tất cả các đơn vị hành chính trong nước cũng như Cơ quan báo chí và phương tiện truyền thông trong vấn đề này.

Nằm cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 160km về hướng Nam, bang Melaka là điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia trong những năm gần dây. Là thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha, Anh và Hà Lan nên Melaka sở hữu một nền kiến trúc và văn hóa đa dạng mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm ấn tượng về vùng đất này.

Anh Dũng