Ngày 30/11, phiên tòa xét xử 2 nữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol, đã tạm dừng và sẽ được tiếp tục vào tháng 1/2018.

Đoàn Thị Hương cùng công dân Indonesia Siti Aisyah là 2 nữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại ông Kim Chol hôm 13/2 tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur đang bị Malaysia truy tố với tội danh giết người và phải đối mặt án tử hình nếu bị kết tội.

Theo bà Maridam, phiên dịch cho bị cáo Đoàn Thị Hương tại tòa, trong tháng 1/2018, Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor sẽ nối lại việc xét xử trong 2 đợt, bao gồm đợt 1 từ ngày 22-24/1 và đợt 2 từ ngày 29-30/1. Sau đó, Tòa sẽ có thông báo tiếp về lịch xét xử trong tháng 2 cũng như các tháng tiếp theo. Hiện còn từ 11-15 nhân chứng nữa, sẽ được triệu tập đến Tòa để lấy lời khai trong thời gian tới.

Tình tiết mới nhất trong phiên tòa ngày 30/11 có mặt nhân chứng là viên cảnh sát đã trực tiếp hỏi cung Đoàn Thị Hương lúc Hương bị bắt tại sân bay một ngày sau vụ sát hại. Một tình tiết được cho là có lợi đỗi với Hương.

Vào thời điểm bị bắt, Hương đã khai nhận với viên cảnh sát này rằng mục đích của cô khi sang Malaysia để thực hiện một trò chơi trên truyền hình. Ngày hôm nay, khi luật sư của Hương hỏi viên cảnh sát, có đúng là Hương đã khai nhận như vậy không, viên cảnh sát đã xác nhận sự việc.

Sau nhiều phiên tòa tới nay, cả hai nữ nghi phạm đều lên tiếng cho rằng họ vô tội. Họ chỉ nghĩ đó là một trò chơi trên truyền hình thực tế mà mình được mời tham gia và không hề biết mình bị dụ dỗ vào vụ sát hại nạn nhân. 4 nghi phạm khác, được cho là chủ mưu của vụ việc, hiện vẫn đang lẩn trốn. Malaysia đã phát lệnh và nhờ cảnh sát quốc tế hỗ trợ truy bắt.

Bà Maridam cho biết thêm sức khỏe của Đoàn Thị Hương ổn định. Hương cho biết cô rất nhớ nhà và mong muốn được trở về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam và các luật sư Malaysia đại diện cho Đoàn Thị Hương để đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan, cũng như bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Nguyễn Cường