Chính phủ Malaysia đã quyết định rằng họ sẽ cân nhắc việc nâng giá thuốc lá lên RM21,50 mỗi gói so với giá hiện tại là RM17 như một biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn người dân hút thuốc lá.

Kết quả hình ảnh cho shop smoke at malaysia

Malaysia ước tính rằng có khoảng 5 triệu người hút thuốc ở trong nước . Và mặc dù chính phủ đã chi trung bình 2 triệu ringgit mỗi năm kể từ năm 2004 để ngăn cản người Malaysia hút thuốc, nhưng số lượng người hút giảm rất nhỏ.

“Mặc dù chúng tôi đã tổ chức rất nhiều chiến dịch, tiếc là nó không mang lại hiệu quả như mong đợi. Ví dụ, chúng tôi đã hạn chế khu vực hút thuốc lá ở một số khu vực công cộng nhưng vẫn có những người hút thuốc ở đó. ” – Thứ trưởng Bộ Y tế Datuk Seri Dr Hilmi Yahaya cho biết.

loading...

Dự luật về phòng chống thuốc lá sẽ được đưa ra trong năm tới cũng cho thấy những hành động khác mà chính phủ sẽ thực hiện, chẳng hạn như tăng giới hạn độ tuổi lên 21 đối với việc mua các sản phẩm thuốc lá và thay đổi bao bì hộp thuốc lá.

Bên cạnh đó, một quy tắc mới cần được xem xét là kiểm soát quảng cáo thuốc lá trong các cơ sở bán sản phẩm thuốc lá. Tiến sĩ Hilmi nói, “Có một đống thuốc lá đằng sau quầy thanh toán tại nhiều nhà hàng và đây là một hình thức quảng cáo trá hình. Chúng tôi sẽ nghiên cứu xem liệu hình thức quảng cáo này có thể bị cấm theo dự luật mới”.

Và nếu bạn cảm thấy như việc hút thuốc trở thành thói quen khó bỏ, thì đã có 774 trung tâm trong các phòng khám chính phủ như bệnh viện và các cơ sở cung cấp điều trị miễn phí cho những người muốn ngừng hút thuốc!

Với việc tăng giá thuốc lần này, vì sức khỏe của chính bạn và những người thân xung quanh, có thể đã đến lúc bạn suy nghĩ nghiêm túc về việc từ bỏ thuốc lá!

Lan Hương

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn