Người Malaysia rất biết thổi hồn bản sắc dân tộc trong kinh doanh. Karex nếu như đã từng nổi tiếng với sản phẩm “bao cao su sầu riêng có gai” thì tới đây công ty này sẽ ra mắt loại bao cao su mới có mùi hương “Nasi Lemak” – món cơm truyền thống Malaysia …

Karex Berhad bắt đầu như một doanh nghiệp gia đình chế biến cao su nửa cuối những năm 80, nắm bắt thời cơ khi đại dịch HIV lan rộng, công ty chuyển hướng làm bao cao su với công suất sản xuất chỉ 60 triệu bao cao su mỗi năm. Tới thời điểm năm ngoái, Karex là nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới với doanh thu 77 triệu USD.

Karex cũng là nhà sản xuất đi đầu trong sáng tạo với "Bao cao su có gai hương sầu riêng". Liệu Bao cao su mùi Nasi Lemak có thành công không?
Karex cũng là nhà sản xuất đi đầu trong sáng tạo với “Bao cao su có gai hương sầu riêng”. Liệu Bao cao su mùi Nasi Lemak có thành công không?

Hiện nay, Karex có 3 cơ sở sản xuất trên khắp Pontian, Johor, Port Klang Selangor và Hat Yai, Thái Lan cùng với một lực lượng lao động là 2.000 nhân viên với khả năng sản xuất 4 tỷ bao cao su mỗi năm và đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán Bursa Malaysia kể từ 2013.

Năm 2016, Karex sản xuất 5 tỷ chiếc bao cao su, chiếm một phần năm sản lượng toàn cầu. Không chỉ có thương hiệu riêng, công ty còn hiện là nhà cung cấp cho hàng loạt thương hiệu lớn, kể cả Durex.
Karex cũng là nhà sản xuất đi đầu trong sáng tạo. “Bao cao su có gai hương sầu riêng” là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng. Ngoài ra, công ty này còn có bao cao su phát sáng trong bóng tối, bao cao su họa tiết hình xăm và nhiều loại bao cao su mang mùi hương thực phẩm như bánh quy, chuối, bạc hà…
Dự kiến, cuối năm nay công ty sẽ ra mắt loại bao cao su độc đáo mang mùi hương món cơm truyền thống Nasi Lemak của Malaysia.

Nguyễn Cường