25.9 C
Kuala Lumpur, Malaysia
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2019
Tin tức Thời sự Malaysia Malaysia sẽ phạt nặng về việc lan truyền tin tức giả mạo
Malaysia đang gấp rút xây dựng đạo luật mới nhằm ngăn chặn tình trạng phát tán tin tức giả mạo trên phương tiện truyền thông xã hội như hiện nay...
Malaysia đang gấp rút xây dựng đạo luật mới nhằm ngăn chặn tình trạng phát tán tin tức giả mạo trên phương tiện truyền thông xã hội như hiện nay...

Malaysia sẽ phạt nặng về việc lan truyền tin tức giả mạo

Malaysia đang gấp rút xây dựng đạo luật mới nhằm ngăn chặn tình trạng phát tán tin tức giả mạo trên phương tiện truyền thông xã hội như hiện nay.

Phát biểu tại Đại học Kelantan (UMK), bang Kelantan ngày 1-2, Bộ trưởng Mustapa nhấn mạnh tin tức giả mạo có thể phá hoại nền kinh tế và tài chính quốc gia, ảnh hưởng xấu đến quan hệ tốt đẹp của Malaysia với các nước.

Hiện nay có những phe nhóm đang cố gắng sử dụng tin tức giả mạo để gây hại cho người dân cũng như sự hòa hợp đất nước.

Ông Mustapa cho rằng, lẽ ra một đạo luật như vậy cần phải được ban hành từ lâu, giúp mọi người có trách nhiệm hơn và không dễ dàng truyền bá bất cứ tin tức thất thiệt nào.

Việc Malaysia gấp rút xây dựng đạo luật chống tin tức giả mạo trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử GE14 đến gần khiến nhiều người tin rằng vì lý do chính trị. Tuy nhiên Bộ Nội Vụ Malaysia khẳng định đạo luật sớm thông qua nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Chủ nhật tuần trước, Thủ tướng Najib đã thông báo rằng chính phủ Malaysia đang xem xét đưa ra đạo luật để hạn chế tin giả mạo trên mạng xã hội, đó là một mối đe dọa cho sự ổn định chính trị và chính trị.

Sau đó, một ủy ban đặc biệt được thành lập bao gồm các đại diện của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, Văn phòng Tổng Chưởng lý, Hội đồng An ninh Quốc gia, Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia và các tổ chức phi chính phủ để nghiên cứu các luật liên quan và các sửa đổi có thể được đưa ra Quốc hội.

Hiện nay có 43 triệu người Malaysia có điện thoại di động và 18 triệu người có tài khoản Facebook.

Nguyễn Cường

Malaysia24H Online | Tạp chí của cộng đồng người Việt tại Malaysia