Văn phòng nhập cư Malaysia sẽ bắt đầu phát hành thẻ E-kad cho người lao động nước ngoài bất hợp pháp để tạm thời hợp pháp hóa việc làm của họ từ ngày 15/2/2017. Mỗi thẻ E-kad phát hành sẽ chỉ có giá trị đến ngày 15/2/2018.

Tổng giám đốc Sở Di Trú Malaysia, Datuk Seri Mustafar Ali

Tổng giám đốc Sở Di Trú, Datuk Seri Mustafar Ali cho biết chủ sử dụng lao động và người lao động bất hợp pháp của họ chỉ có thời hạn đăng ký làm thẻ E-kad cho đến ngày 30/6/2017.

“Sẽ không có việc gia hạn thời gian cấp E-kad sau ngày 30/6 và chỉ có văn phòng nhập cư Malaysia làm thẻ này.”

Các E-kad tạm thời sẽ hết hạn vào ngày 15/2/2018, và trong thời gian một năm này, người chủ sử dụng lao động có thời gian để đăng ký làm visa lao động cho các lao động của mình.

loading...

Sở Di Trú hy vọng sẽ có khoảng 400.000 tới 600.000 hồ sơ để làm E-kad cho người lao động trong các ngành công nghiệp trồng rừng, nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, “Mustafar cho biết.

E-Kad phát hành có nhiều tính năng an toàn cùng với lưu trữ sinh trắc học của chủ nhân và nhân viên của họ. Phải mất hai ngày để xử lý cho 1 hồ sơ đăng ký. Mustafar cho biết việc làm E-kad được thực hiện tại trụ sở của Bộ Nhập cư và các văn phòng nhập cư nhà nước ở bán đảo Malaysia.

Ông nói thêm rằng chỉ duy nhất văn phòng nhập cư là cơ quan duy nhất phát hành E-kad và kêu gọi chủ sử dụng lao động không được nộp hồ sơ thông qua trung gian hoặc đại lý, môi giới để tránh lừa đảo.

Anh Dũng

10 BÌNH LUẬN

    • Bên mình đã đăng tải nội dung bảng giá không cố định (phụ thuộc Levy). Bạn tìm lại các bài viết trong website theo từ khóa”E-kad Malaysia”. Thân mến.

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn