Malaysia phá vỡ đường dây làm hộ chiếu visa giả tại Penang
Thời sự Malaysia

Malaysia phá vỡ đường dây làm hộ chiếu visa giả tại Penang

Advertisement

Chỉ cần RM1,500, chủ sử dụng lao động có thể nhận được sự giúp đỡ của các môi giới để cung cấp cho họ visa du lịch giả mạo hoặc hộ chiếu giả cho người lao động nước ngoài của họ.

Điều này đã bị phát hiện trong cuộc đột kích của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại một căn hộ ở Jelutong, bang Penang vào đêm 17/10. Căn hộ này được sử dụng làm trung tâm hoạt động của nhà cung cấp visa, hộ chiếu giả mạo.

Tổng giám đốc Cục xuất nhập cảnh Datuk Seri Mustafar Ali cho biết, nhân viên thực thi đã thấy nghi ngờ trên 94 cuốn hộ chiếu Bangladesh trong cuộc đột kích.

loading...

Ông nói 9 người bị bắt giam vì bị cáo buộc tham gia vào đường dây sản xuất visa thăm viếng Malaysia giả và sản xuất hộ chiếu giả cùng 15.000 RM tiền mặt cũng bị thu giữ trong cuộc đột kích.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra nhiều tài liệu và hộ chiếu bị tịch thu để kiểm tra tính xác thực”.

Mustafar cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành và không loại trừ khả năng có thể sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ trong thời gian tới.

“Đường dây hoạt động trong một thời gian dài và chưa thể đoán được có bao nhiêu người tham gia”.

“Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp về vấn đề này và sẽ đảm bảo một hình phạt nghiêm khắc chống lại tất cả những người có liên quan,” ông nói thêm.

Mustafar cũng cảnh báo các nhà tuyển dụng không tham gia các dịch vụ của các đại lý / môi giới cung ứng giấy tờ giả. Điều này đã được cảnh báo nhiều lần.

Quang Hà