Một chiến dịch được gọi là Ekspresi Negaraku đã được triển khai nhằm mục đích nuôi dưỡng tình yêu, lòng trung thành và yêu nước trong mỗi người dân Malaysia.

Thủ tướng Datuk Seri Najib Tun Razak cho biết một trong những yếu tố tạo nên thành công của một quốc gia phụ thuộc vào tình cảm của người dân đối với quốc gia của họ.

“Malaysia là nơi chúng ta sinh ra, lớn lên, học hành, kiếm sống và cả khi ta chết. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải yêu đất nước này và bảo vệ nó bằng mọi giá”.

Ekspresi Negaraku là nền tảng cho tất cả chúng ta thể hiện tình yêu và lòng trung thành của chúng ta đối với đất nước yêu quý này. Chúng tôi hy vọng rằng chiến dịch này sẽ truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta, thanh niên và người già, đàn ông hoặc phụ nữ, để yêu nước “, ông phát biểu tại buổi ra mắt hôm thứ 7.

loading...

Najib tỏ lòng tôn kính đối với người dân bình thường, ông nói rằng tình yêu nước không nhất thiết có nghĩa là người ta phải mang vũ khí trên chiến trường.

“Công chức làm việc chăm chỉ để cung cấp dịch vụ tốt cho công chúng là những người yêu nước thật sự. Giáo viên cống hiến cuộc sống của họ cho giáo dục, hoặc người mẹ nuôi dạy con mình trở thành một công dân tốt, cũng là những người yêu nước thật sự “, ông nói.

Thủ tướng Najib cũng trích dẫn nhiều trường hợp người Malaysia đoàn kết lại với nhau như một biểu tượng của dân tộc.
Thủ tướng Najib cũng trích dẫn nhiều trường hợp người Malaysia đoàn kết lại với nhau như một biểu tượng của dân tộc.

“Mọi người đến với nhau để ủng hộ Datuk Lee Chong Wei trong trận chung kết cầu lông tại Olympic Rio. Cầu thủ bóng đá Faiz Subri giành giải FIFA Puskas (Bàn thắng đẹp nhất năm 2016 FIFA) và nhiều người Malaysia đã bỏ phiếu trực tuyến bình chọn cho anh ấy. Chúng tôi cũng thấy một đất nước Malaysia thống nhất trong các cuộc khủng hoảng MH370 và MH17.

“Ngay cả bây giờ, khi Malaysia đang đối mặt với các vấn đề với Triều Tiên, chúng tôi chứng kiến ​sự đoàn kết của người dân trong việc bảo vệ hình ảnh của đất nước. Đây là một số khoảnh khắc tuyệt vời khi người dân của chúng tôi cho thấy tình yêu của họ đối với đất nước và rằng họ sẵn sàng bảo vệ nó bằng cuộc sống của họ “, Najib nói thêm.

Ông Najib nói rằng bày tỏ tình yêu đối với đất nước không nên chỉ giới hạn trong các ngày lễ Quốc khánh.

“Chúng ta không chỉ tung bay quốc kỳ “những sọc vinh quang” trong tháng Merdeka. Nó phải được thực hiện mỗi ngày, 365 ngày, quanh năm “, ông nói.

Anh Dũng