Thời sự Malaysia

Malaysia đứng đầu trong bảng xếp hạng địa điểm du lịch Hồi giáo tốt nhất thế giới

Advertisement

Malaysia hiện đứng đầu bảng xếp hạng là điểm đến du lịch Hồi giáo tốt nhất trên thế giới trong Chỉ số Du lịch Hồi giáo Toàn cầu (GMTI) năm 2017.

Malaysia đứng ở vị trí số một lần thứ ba liên tiếp, vượt trội so với các nước như UAE, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ số do Mastercard và CrescentRating phát hành bao gồm tổng cộng 130 quốc gia để so sánh các điểm đến trong thị trường du lịch Hồi giáo.

Mỗi quốc gia được đánh giá điểm số dựa trên các tiêu chí khác nhau, như môi trường, hạ tầng sân bay, thị thực, giao tiếp dễ dàng, tiếp cận không gian cầu nguyện và đáp ứng tốt thông tin, nhu cầu du lịch Hồi giáo.

loading...

Malaysia đứng đầu danh sách với tổng số 82,5 / 100 điểm đầy đủ cho việc dễ dàng tiếp cận với các không gian cầu nguyện và sân bay được đánh giá tốt.

Vị trí thứ hai thuộc về UAE với 76,9 điểm. Đứng thứ ba là Indonesia với 72,6 điểm. Singapore vẫn giữ nguyên vị trí cho các điểm đến OIC, đứng ở vị trí thứ 10, với 67,3 điểm.

Chỉ số này cho thấy một số điểm đến của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) ở Châu Á đã tăng thứ hạng, kết quả của nỗ lực phối hợp nhằm điều chỉnh dịch vụ của họ để phục vụ và thu hút thị trường du lịch Hồi giáo.

Bản đánh giá cũng tiết lộ rằng vào năm 2016, đã có khoảng 121 triệu lượt khách du lịch Hồi giáo trên toàn cầu – tăng hơn so với con số 117 triệu của năm 2015 và dự báo sẽ tiếp tục tăng lên 156 triệu du khách vào năm 2020, chiếm 10% trong thị phần du lịch toàn cầu

Phương Trinh