Ngày 21/11, Bộ trưởng Du lịch và Văn hóa Malaysia ông Nazri Aziz cho biết bắt đầu từ năm 2018 Malaysia sẽ không đăng cai tổ chức đua xe Công thức 1 ở đường đua Sepang.

Malaysia dừng đăng cai F1
Malaysia dừng đăng cai F1

Lý giải về quyết định này ông Nazri cho biết do việc đăng cai quá tốn kém mà không mang lại hiệu quả như mong đợi.

“Thỏa thuận hiện tại kéo dài từ 2016 đến 2018, khi thỏa thuận này kết thúc, chúng ta sẽ không đăng cai tổ chức thêm đua xe Công thức 1 tại Malaysia. Số lượng khán giả đến xem đã giảm mạnh và giải đã kém hấp dẫn hơn. Chúng ta đã phải chi 300 triệu Ringgit một năm cho cuộc đua này” – ông Nazri chia sẻ.

Phát biểu của ông Nazri được đưa ra sau khi Singapore cũng tuyên bố đang cân nhắc việc chấm dứt tổ chức đua xe Công thức 1 tại quốc đảo này từ sau năm 2017.

loading...

Trước đó vào tháng 10/2016, CEO của đường đua Sepang (SIC) ông Ahmad Razlan Ahmad Razali cho biết SIC đang xem xét việc dừng tổ chức đua xe công thức 1 tại SIC do lượng vé bán ra sụt giảm mạnh.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia ông Khairy Jamaluddin cũng ủng hộ quan điểm này khi cho rằng có rất nhiều lý do để dừng việc này, trong đó việc chi phí cao nhưng thu lại thấp.

Ông Khairy cũng cho biết, khi lần đầu tiên Malaysia tổ chức đua xe Công thức 1 vào năm 1999, khi đó Malaysia cùng với Nhật Bản là những quốc gia đầu tiên ở châu Á tổ chức đua xe công thức 1

“Hiện tại rất nhiều nước cũng tiến hành tổ chức và do vậy không còn lợi thế của người đi đầu và nó cũng không còn là điều mới mẻ nữa” – ông nói.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn