Trước thông tin “Cứ 4 lao động nhập cư  Malaysia thì có 1 người là lao động bất hợp pháp”, con số này đã khiến Bộ Nội vụ Malaysia phải đính chính lại…

“Từ ngày 01 tháng 1 cho đến ngày 18 Tháng 12 năm nay, tổng số 10.554 hoạt động được tiến hành nhằm kiểm tra người lao động bất hợp pháp tại Malaysia. Số liệu cho thấy 165.944 người nhập cư đã được kiểm tra và 49.222 trong số họ đã bị bắt giữ vì vi phạm các tội khác nhau theo Đạo Luật Di Trú.

Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Malaysia, Datuk Nur Jazlan Mohamed cho biết trong năm 2016 có 169.712 người nhập cư bất hợp pháp tham gia trục xuất (3 + 1) Chương trình tự nguyện về nước.

loading...

“Ngoài ra, tính đến 30 tháng 11, có 1.856.869 người nhập cư bất hợp pháp đã được ghi nhận. Do đó tuyên bố có tới 41% lao động bất hợp pháp trong tổng số lao động nước ngoài tại Malaysia là không chính xác.

“Tỉ lệ lao động nhập cư bất hợp pháp là 11,79%,” ông nói.

Nur Jazlan đã đáp ứng các số liệu này sau khi Thượng nghị sĩ Datin Rahimah Mahamad trong một tuyên bố trước đó rằng: Cứ 10 lao động nước ngoài thì có 7 người là lao động bất hợp pháp tại Malaysia, chiếm 41% tổng số lao động nước ngoài ở trong nước.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Bộ Nội Vụ thông qua Cục quản lý xuất nhập cảnh đã có những biện pháp khác nhau để đảm bảo không có lao động nước ngoài vào đất nước mà không có giấy tờ thông hành hợp lệ, bao gồm cả quá trình sàng lọc sớm thông qua việc cấp thị thực tại Đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện của Malaysia ở nước ngoài.

Anh Dũng

1 BÌNH LUẬN

  1. Xin chào !
    cho mình hỏi lao động BHP bị bắt khi truy quyét thì bị xử lý như thế nào ko, có bị giam giữ lâu ko ? minh có người bạn bị bắt với nhóm làm chung chỗ trong đó có đứa e gái chưa đủ 18 tuổi. Trường hợp này có bị nặng ko, chủ bảo lo hết rồi nhưng bị giam hơn 1 tháng ma ko biết khi nào về nước.
    Cho mình thông tin về quy định lao động bất hợp pháp tai Malaysia, tks all !

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn