Ngày 20/2, trên mạng xuất hiện một đoạn phim trích xuất từ camera an ninh quay lại diễn biến vụ sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là cố ý để rò rỉ ra ngoài…

Video cho thấy toàn bộ quá trình ông Kim Jong-nam bị sát hại tại sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur (KLIA2) hôm 13/2.

Đoạn clip dài khoảng 5 phút, bắt đầu với cảnh một người đàn ông được cho là ông Kim Jong-nam đang đi trong phòng chờ của sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia để xem bảng thông báo lịch khởi hành các chuyến bay trước khi đến máy làm thủ tục.

https://www.youtube.com/watch?v=E4RhC-twFL8

loading...

Hai nữ nghi phạm tấn công khi Kim Jong-nam đi một mình tới sân bay, một nữ nghi phạm tiếp cận phía trước để đánh lạc hướng. Trong khi đó, nữ nghi phạm mặc chiếc áo trắng ghi chữ “LOL” đã tiếp cận từ phía sau nhằm vào khuôn mặt của ông Kim. Tay người phụ nữ này được cho là cầm chất lỏng chứa độc tố, theo Mirror.

Các hành khách đứng gần đó có vẻ không biết chuyện gì vừa xảy ra. Chỉ trong vòng một giây sau, hai người phụ nữ rời khỏi hiện trường, trông vội vã nhưng vẫn rất bình tĩnh.

Ông Kim Jong-nam sau đó đi loạng choạng tới quầy hướng dẫn và nói chuyện với hai nhân viên. Họ đưa ông này đến gặp 2 cảnh sát và ông có một số cử chỉ như muốn diễn tả những gì đã xảy ra đối với mình. Tuy nhiên, theo một bức ảnh đăng tải cuối tuần qua, ông Kim sau đó đã ngã lăn trên ghế sân bay. Cuối cùng, ông qua đời khi đang trên đường tới bệnh viện.

Cảnh sát Malaysia hôm nay cho biết có 11 nghi phạm liên quan đến vụ sát hại ông Kim Jong-nam, trong đó 4 nam nghi phạm đang bị phát lệnh truy nã quốc tế. Phó tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Rashid Ismail cho biết 4 nam nghi phạm là chủ mưu trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam đã rời khỏi nước này bằng đường hàng không.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn