Thời sự Malaysia

Malaysia chính thức áp dụng thuế du lịch từ 1/8

Advertisement

Bắt đầu từ ngày 1/8, Malaysia sẽ áp dụng thuế đối với khách du lịch thông qua hệ thống khách sạn, số tiền khởi điểm là 2,5 ringgit/phòng/đêm.

Malaysia sẽ áp dụng thuế đối với khách du lịch thông qua hệ thống khách sạn,
Malaysia sẽ áp dụng thuế đối với khách du lịch thông qua hệ thống khách sạn,

Tiền thuế được áp dụng tại tất cả các cơ sở được sử dụng làm nơi lưu trú cho du khách, trừ phòng homestay và Kampung Stay đã đăng ký với bộ, cơ sở do các tổ chức giáo dục quản lý, cơ sở đào tạo và các tổ chức tôn giáo. Ngoài ra, các nhà nghỉ có ít hơn 10 phòng cũng không bị tính thuế.

Thông tin này được đăng tải trên trang web của Cục Hải quan Malaysia.Tiền thuế dao động từ 2,5 ringgit/phòng/đêm tại những nhà nghỉ bình dân đến 20 ringgit/phòng/đêm tại các khách sạn 5 sao.

Trước đó vào ngày 6/4/2017,Quốc hội Malaysia thông qua dự thảo Luật Thuế du lịch sau một phiên thảo luận kéo dài kỷ lục lên đến gần 20 tiếng đồng hồ.

loading...

Luật Thuế du lịch của Malaysia không tính theo đầu khách du lịch, trong trường hợp nếu có nhiều hơn 1 khách du lịch ở trong một phòng và một khách đã trả thuế, thì những khách còn lại sẽ không phải đóng thuế du lịch. Số tiền thu được sẽ được dùng để bổ sung vào ngân sách phát triển du lịch của Malaysia với hy vọng sẽ giúp phát triển ngành công nghiệp du lịch của nước này.

Phương Trinh