Căng thẳng Triều Tiên và Malaysia leo thang khi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Malaysia đã tăng cường các biện pháp kiểm soát ở cửa khẩu đường bộ với Thái Lan và Singapore nhằm đảm bảo không để người Triều Tiên nào đi qua.

Một cửa khẩu biên giới đường bộ Malaysia và Thái Lan ở bang Perlis

Ông Mohd Amir Othman, người đứng đầu Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ID) bang Perlis, Malaysia cho biết họ đang thực hiện các biện pháp kiểm soát với người Triều Tiên tại cửa khẩu theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, New Straits Times ngày 7/3 đưa tin.

Khu vực cửa khẩu Padang Besar, con đường chính đi lại giữa Malaysia và Thái Lan ở Perlis, thông thường mở cửa từ 6h sáng đến 10h tối.

Tại Alor Setar, thủ phủ bang Kedah, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh bang cũng thực hiện các biện pháp tương tự ở cửa khẩu biên giới với Thái Lan. Alor Setar cách biên giới với Thái Lan 45 km về phía nam. Theo ông Zuhair Jamaludin, người đứng đầu ID của bang Kedah, cho biết việc thắt chặt an ninh biên giới là có hướng dẫn từ trên.

loading...
Cửa khẩu Bukit Kayu Hitam ở bang Kedah để đi qua Thái Lan

Ở Johor, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh bang cho hay sẽ bảo đảm không công dân Triều Tiên nào có thể rời Malaysia qua cửa khẩu đường bộ với Singapore. Rohaizi Bahari, người phụ trách cơ quan này, cho biết hoạt động kiểm soát này sẽ được duy trì tới khi chính phủ có hướng dẫn mới.

Như tin tức Malaysia24h đã đưa, quan hệ giữa Malaysia và Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng do những bất đồng trong xử lý nghi án ông Kim Jong-nam bị sát hại. Hai nước trả đũa lẫn nhau khi trục xuất đại sứ và cấm công dân nước kia xuất cảnh.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn