Thời sự Malaysia

Malaysia bình luận về những cáo buộc “trò hề” tại SEA Games 29

Advertisement

Ở SEA Games 29, rất nhiều đoàn thể thao của các nước đã cáo buộc chủ nhà Malaysia diễn trò hề để đạt thành tích cao nhất.

Malaysia nói không nhận được khiếu nại nào

SEA Games 29 đã chính thức khép lại với vị trí đầu bảng tổng sắp huy chương thuộc về nước chủ nhà Malaysia.

Họ giành tổng cộng 145 HCV, nhiều hơn gấp đôi số HCV của đoàn đứng thứ 2 là Thái Lan (72 HCV) và gần gấp 3 số HCV của đoàn xếp thứ 3 là Việt Nam (58 HCV).

Tuy nhiên, thành tích của đoàn Malaysia không thuyết phục được các đoàn thể thao của các nước bởi những cáo buộc về sự thiên vị của trọng tài, về sự gian lận. Ngoài ra công tác tổ chức cũng gặp nhiều vấn đề khiến các VĐV của các quốc gia khác bị ức chế trong thi đấu.

loading...

Tiêu biểu như việc các VĐV bị đói vì hết thức ăn, không có bể bơi để các VĐV bơi tập, không có chìa khóa mở sân tập hay phòng thay đồ được trưng dụng từ phòng vệ sinh…

Trước hàng loạt những vấn đề nêu trên, mới đây đại diện nước chủ nhà SEA Games 29 đã lên tiếng.

Ông Ahmad Shapawi Ismail, tổng giám đốc Hội đồng Thể thao Quốc gia Malaysia cho biết: “Chúng tôi có một đoàn đại biểu kỹ thuật được Liên đoàn quốc tế chỉ định, chúng tôi cũng có mọi thủ tục dành cho bất cứ khiếu nại hay sự bất bình nào. Tuy nhiên, cho tới nay tôi không nhầm là chúng tôi chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào.

Chúng tôi có một đoàn đại biểu do liên đoàn thể thao quốc tế làm việc, bởi vậy chúng tôi tin tuyệt đối họ mang lại những cuộc cạnh tranh công bằng, đúng đắn”.

Nguyễn Cường