Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 7 người trong đó có một phụ nữ Việt Nam vì buôn bán ma túy trong tại ba địa điểm khác nhau ở Johor Bahru và Muar trong thời gian từ 28/4 đến 2/5.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 2/5, người đứng đầu cơ quan cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy bang Johor ông Lukas Aket cho biết cuộc vây bắt được tiến hành sau 1 tháng tiến hành công tác trinh sát khi nhận được tin báo của người dân.

Cảnh sát đã thu giữ nhiều loại ma túy trị giá RM490.000 cùng tiền mặt và 3 xe ôtô.

“5 người địa phương và một phụ nữ Việt Nam bị bắt trong cuộc vây ráp đầu tiền vào lúc 1 giờ sáng tại một ngôi nhà ở Pelangi Indah, Johor Bahru, trong khi một người đàn ông khác bị bắt ở trước một trung tâm giải trí ở Bandar Muar,” ông nói.

Các loại ma túy bị thu giữ bao gồm 5,4kg bột thuốc lắc, 271 viên Eramin, 2,8kg heroin và 315,92 gam ketamin.

Theo ông Lukas, số ma túy này được dùng để cung cấp cho các trung tâm giải trí. Bên cạnh đó cảnh sát cũng thu giữ một số vật dụng khác như cân, nhựa trong suốt, phoi nhôm, giấy gói bằng nhựa và máy đếm tiền.

Những người bị bắt giữ có độ tuổi từ 25 đến 56, dương tính với ma túy và 4 người đã có hồ sơ phạm tội trước đó.

Sáu người bị bắt trong cuộc vây ráp đầu tiên sẽ bị tạm giam trong vòng 7 ngày kể từ ngày họ bị bắt giữ (28/4) trong khi người còn lại bị bắt ngày 2/5 sẽ bị tạm giam đến ngày 7/5.

Lan Hương