Hãng thông tấn Bernama của Malaysia đưa tin, 9 đối tượng, trong đó có một giáo viên tiểu học, được cho là có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ trong một chiến dịch đặc biệt từ ngày 15/3 đến ngày 21/3.

Cảnh sát Malaysia trong chiến dịch đặc biệt từ ngày 15/3 đến ngày 21/3 đã bắt giữ 9 thành viên có liên quan tới khủng bố IS

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 24/3 cho biết, tất cả các đối tượng trên, đều là công dân Malaysia trong độ tuổi từ 26-46, bị bắt giữ tại các bang Selangor, Perak, Kedah, Kelantan và Johor.

Đối tượng thứ nhất, bị bắt hôm 15/3, là một kỹ thuật viên của công ty Puspakom tại Klang, bang Selangor, là một trong những thành viên của nhóm Black Hawk Telegram – nhóm chân rết của IS dính líu đến vụ đánh bom tại hộp đêm Movida, Puchong, bang Selangor, hồi tháng 6/2016 làm 8 người bị thương.

Đối tượng này thú nhận tham gia chuyển tiền cho Muhammad Wanndy Mohamed Jedi – chiến binh cầm đầu nhóm người Malaysia đang chiến đấu cho IS tại Syria.

loading...

Một trong hai đối tượng bị bắt hôm 16/3 là giáo viên tiểu học. Đối tượng thú nhận làm công tác tuyên truyền tư tưởng của IS qua mạng xã hội Facebook để tuyển mộ chiến binh cho tổ chức khủng bố này.

Cũng theo Tổng thanh tra Khalid, một trong số các đối tượng bị bắt đã gặp các phần tử IS tại Indonesia nhận thuốc nổ để tiến hành kế hoạch đánh bom một đồn cảnh sát tại Tapah, bang Perak.

Tính đến ngày 22/2, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ tổng cộng 234 đối tượng liên quan đến IS. Theo Bộ Nội vụ Malaysia, cảnh sát nước này cũng đã xác nhận 95 công dân Malaysia tham gia IS tại Syria. Trong số đó, 30 kẻ đã chết, 8 kẻ bị bắt ngay khi quay về Malaysia.

Lan Hương

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn