Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 7 thiếu niên bị tình nghi trực tiếp phóng hỏa gây nên thảm kịch cháy trường học nội trú ở Kuala Lumpur ngày 14/9 khiến 23 người thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, Datuk Amar Singh
Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, Datuk Amar Singh họp báo vụ việc

Điều tra vụ hỏa hoạn đã loại trừ giả thuyết ban đầu cho rằng đây là một vụ tai nạn và cảnh sát tích cực tìm kiếm các manh mối khác.

Sau khi cảnh sát nhận dạng từ camera an ninh của một tòa nhà trong khu vực thì 7 thanh thiếu niên độ tuổi từ 11 đến 18 đã bị bắt giữ vào đêm 15/9.

Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, Amar Singh cho biết . Hình ảnh từ camera cho thấy 7 người này ở gần ngôi trường vào đêm xảy ra vụ cháy.

loading...

“Theo điều tra, động cơ gây án là do hiểu lầm sau khi các nghi phạm và một số học sinh của trường nhạo báng lẫn nhau vài ngày trước khi xảy ra vụ việc”, Amar Singh phát biểu trong cuộc họp báo được phát trên truyền hình.

Ông cũng cho biết 6 trong số 7 nghi phạm dương tính với ma túy sau khi được xét nghiệm. Hai trong số những nghi can này đã có tiền sự và bị giam trước đó, 1 người bị buộc tội ăn cắp xe, người còn lại bị kết tội nổi loạn.

Cả 7 người đều đang bỏ học và sẽ bị tạm giam trong 1 tuần. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Vụ hỏa hoạn chết người xảy ra vào sáng sớm ngày 14/9 tại một ngôi trường nội trú 3 tầng khiến 2 bảo vệ và 21 học sinh, tuổi từ 6 đến 17, thiệt mạng. Tất cả thi thể biến dạng đã được xác nhận ADN và bàn giao cho gia đình các nạn nhân.

Phương Trinh