Cục điều tra hình sự về ma túy thuộc Cảnh sát Liên Bang (NCID) đã bắt giữ 6 người gồm có 3 phụ nữ Việt Nam trong đường dây mua bán ma túy vào tuần trước…

Cục trưởng NCID, ông Adnan Azizon cho biết các loại ma túy trị giá RM 57,300 được thu giữ trong hai cuộc đột kích.
Cục trưởng NCID, ông Adnan Azizon cho biết các loại ma túy trị giá RM 57,300 được thu giữ trong hai cuộc đột kích.

Cuộc tấn công đầu tiên được tiến hành vào ngày 22/12 vào khoảng 5:20PM tại một chung cư ở Taman Maluri, Adnan cho biết.

“Một người Mã Lai, 54 tuổi, và một cặp đôi trong đó người chồng Malaysia 29 tuổi có vợ là phụ nữ Việt Nam 23 tuổi, tất cả đều bị bắt giữ tại căn hộ”.

“Kiểm tra căn hộ cho thấy một hộp màu nâu với 60 gói vỏ ngoài là nước ép trái cây” Lime Juice “bên trong là chứa thuốc lắc và hai hộp trắng với 24 ống được cho là chứa ma túy đá”, ông nói trong một cuộc họp báo ngày hôm qua.

loading...

Adnan cho hay, số ma túy trị giá RM12.000 RM trên sẽ được phân phối cho các cửa hàng giải trí tại Thung lũng Klang.

“Lime Juice” đã được bán với giá RM250 mỗi gói.

Cả ba nghi phạm đều bị tạm giam từ ngày 23/12 đến ngày 28/12. Vụ án đang được điều tra theo Mục 39B của Đạo luật Ma túy 1952 mà các nghi phạm bắt buộc sẽ phải đối mặt án tử hình khi bị kết tội.

Cuộc đột kích thứ hai

NCID cũng đã bắt giữ 3 người, một người Mã Lai 35 tuổi cùng cô vợ là phụ nữ Việt Nam 43 tuổi và bạn gái Việt Nam 21 tuổi, tại hai địa điểm riêng biệt ở Kuchai Lama vào 23/12.

“Trong vai người mua ma túy, cảnh sát đã đột kích một khách sạn ở Kuchai Lama vào lúc 7g30 tối.

Một người đàn ông đã bị bắt ở phía trước khách sạn, sau đó đã dẫn cảnh sát đến căn phòng bên trong khách sạn, nơi người phụ nữ Việt Nam 21 tuổi đã bị bắt cùng với hai gói ‘Lime Juice’ được cho là có thuốc lắc bên trong, ông nói.

Sau vụ bắt giữ, các trinh sát đã tiếp tục bắt giữ một phụ nữ Việt Nam 43 tuổi tại một chung cư ở Kuchai Entrepreneurs Park lúc 9 giờ tối.

Một loạt các loại thuốc bao gồm methamphetamine, thuốc lắc dạng bột và viên nang, ketamine, nimetazepam (happy 5) và cần sa đã bị thu giữ.

Bộ ba có lệnh giam giữ để điều tra đến ngày 29/12. Trường hợp này cũng đang được điều tra theo Mục 39B của Đạo luật Ma túy năm 1952.

Quang Hà

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn