Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Bản tin người Việt

Malaysia bắt giữ 24 ngư dân Việt đánh bắt bất hợp pháp tại Kuala Kemaman

Advertisement

Hai tàu cá Việt Nam và các mặt hàng thủy sản, cùng 10.000 lít dầu diesel, trị giá 5,5 triệu RM đã bị lực lượng thực thi pháp luật hàng hải Malaysia (MMEA) bắt giữ trong chiến dịch ‘Ops Pagar’ tại bang Terengganu ngày hôm qua.

MMEA đang triển khai chiến dịch nhằm theo dõi sự xâm lấn trên vùng biển nước này
Malaysia bắt giữ 24 ngư dân Việt đánh bắt bất hợp pháp tại Kuala Kemaman ngày 5/7

Cả hai tàu được phát hiện đang đánh bắt trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) đã bị dừng lại ở khoảng 105 hải lý từ Kuala Kemaman.

Nhân viên thực thi MMEA đã cố gắng kiểm tra cả hai tàu nhưng họ đã cố gắng chạy trốn bằng cách cắt dây lưới kéo của họ.

Giám đốc MMEA Kemaman, Muhamad Rezal Kamal Bashah cho biết tất cả 24 phi hành đoàn tuổi từ 15 đến 52, sau đó bị bắt.

loading...

Ông cho biết thêm kiểm tra cho thấy cả hai tàu không có tài liệu hợp lệ để đánh bắt cá trong vùng đặc quyền kinh tế biển của Malaysia.

“Các phi hành đoàn cũng không có giấy tờ đi lại hợp lệ, chúng tôi đã bắt giữ được 2.000 kg cá khác nhau, 1.000 kg mực và 10.000 lít dầu diesel”

Rezal nói rằng các tàu này đã được đưa tới bến cảng MMEA Kemaman để điều tra thêm theo Luật Thuỷ sản năm 1985 đồng thời cũng bày tỏ hoan nghênh sự hợp tác của công chúng để giúp chống lại các hoạt động đánh bắt hải sản bất hợp pháp như vậy.

Lan Hương

   

Advertisement