Cục Thủy sản Malaysia đã bắt giữ 15 ngư dân Việt trên hai chiếc thuyền đăng ký của Việt Nam và tịch thu các đồ vật trị giá 3 triệu ringgit từ các tàu trong một cuộc hành quân trên vùng biển Pulau Aur, Mersing, bang Johor ngày 23/5.

Được biết, một đội nhân viên thực thi gồm 12 thành viên, do Osman Mohamad, đã kiểm tra trên hai thuyền nước ngoài khi nó mạo hiểm đánh bắt cách Pulau Aur 12 hải lý lúc 4g30 chiều.

Kiểm tra cho thấy 15 ngư dân Việt không có giấy phép hợp lệ và xâm phạm lãnh hải Malaysia trái phép. Vụ án cũng đang được điều tra theo Mục 15 (1) (a) của Luật Thuỷ sản năm 1985 về đánh bắt cá trái phép”.

loading...

“Sự thành công của hoạt động này là bằng chứng về cam kết của Bộ để đảm bảo các hoạt động đánh bắt bất hợp pháp luôn được kiểm tra và rằng sinh kế của ngư dân địa phương được bảo vệ”.

Công chúng, đặc biệt là ngư dân của Malaysia được yêu cầu gửi thông tin bằng văn bản hoặc hình ảnh về bất kỳ hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp nào qua dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) đến đường dây nóng của FISHCOM tại số 03-8880 5019 hoặc nộp báo cáo tại bất kỳ chi nhánh nào của Chi cục Thủy sản.

Phương Trinh

1 BÌNH LUẬN

  1. ChO e hỏi chồng e bị bắt ở malaysia vào ngày 20/07/2017 nhưng đến ngày 22/07/2017 mới đưa vào Cảng của malaysia. Đến nay cũng hơn 1 tháng rồi nhưng chưa nghe được tin tức gì hết nghe ra toà ngày 28/08/2017 nhưng bị chì hoãn lại do malaysia đang tổ chức segame
    . Vậy bao nhiêu lâu mình mới ra toà và mức án Như thế nào . E xin chân thành cảm ơn

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn