Thời sự Malaysia

Malaysia bắt 3 nghi phạm âm mưu đánh bom thủ đô Kuala Lumpur

Advertisement

Cảnh sát Malaysia ngày 31/1 cho biết giới chức nước này đã bắt giữ 3 nghi phạm liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.


Quốc gia có đông người Hồi giáo sinh sống này đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao kể từ khi xảy ra vụ tấn công hồi tháng 1 năm ngoái do các tay súng có dính líu tới IS tiến hành ở thủ đô Jakarta của nước láng giềng Indonesia.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết một trong số 3 nghi phạm trên là người Malaysia và người này đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân kế hoạch tấn công bằng bom tại thủ đô Kuala Lumpur.

Trong số các nghi phạm bị bắt giữ bởi lực lượng đặc biệt chống khủng bố Bukit Aman vào ngày 27/1 và 29/1 là hai nhân viên bảo vệ. Cảnh sát cũng thu giữ một khẩu súng máy cùng một khẩu súng ngắn.

loading...

“Chúng tôi phát hiện ra rằng các nghi can cũng lên kế hoạch để đưa vợ của mình đến Syria để tham gia lực lượng IS,” ông nói.

Nghi phạm cuối cùng là một người Malaysia 38 tuổi – đã bị bắt giữ tại Kuala Lumpur vào ngày 29/1 vì đe dọa đánh bom một số địa điểm tại Kuala Lumpur,” Khalid nói thêm.

Trước đó, ngày 23/1, cảnh sát Malaysia cho biết họ đã bắt giữ 4 người, trong đó có 3 người nước ngoài, có liên hệ với một chi nhánh của nhóm IS ở miền Nam Philippines.

Lan Hương