Công nhân XKLĐ Thời sự Malaysia

Malaysia bác bỏ thông tin lao động nước ngoài “tràn ngập” nước này

Advertisement

Ngày 24/7, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi phát biểu cho rằng bộ phim tài liệu của kênh truyền hình Al-Jazeera phản ánh không đúng về tình hình tại Malaysia khi mô tả nước này là nơi tràn ngập lao động nước ngoài.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi bác bỏ thông tin lao động nước ngoài "tràn ngập" nước này
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi bác bỏ thông tin lao động nước ngoài “tràn ngập” nước này

Tờ The Star đưa tin Chính phủ Malaysia đã bác bỏ thông tin trong bộ phim tài liệu do kênh truyền hình Al-Jazeera của Qatar cho rằng có khoảng 4 triệu lao động nước ngoài bất hợp pháp tại Malaysia và một phần trong số đó là nạn nhân của hoạt động buôn người.

Ông Zahid nhấn mạnh, Al-Jazeera đã đề cập đến nhiều vấn đề, đặt Malaysia dưới cái nhìn tiêu cực. Đây cũng chính là nguyên nhân kênh truyền hình này gây ra nhiều vấn đề với các nước.

Ông Zahid cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng có đến 1,5 triệu lao động Bangladesh đã được đưa đến Malaysia, đồng thời chỉ rõ đây là tổng số người lao động Bangladesh làm việc tại nước ngoài nói chung.

loading...

Liên quan đến hoạt động truy quét lao động bất hợp pháp nước ngoài, Phó Thủ tướng Zahid thông báo, tính đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng của Malaysia đã đột kích 1.066 địa điểm, kiểm tra 14.585 người và bắt giữ 4.567 lao động nước ngoài bất hợp pháp.

Lê Hòa

Advertisement