hChính quyền Melaka bắt giữ 07 phụ nữ Việt, một người phụ nữ Thái và một người đàn ông Nepal vì vi phạm về nhập cư sau khi đột kích mại dâm tại một khách sạn ở Jalan Tun Ali ngày hôm qua.

9 người nước ngoài bị bắt trong hoạt động phòng chống mại dâm ở Melaka
9 người nước ngoài bị bắt trong hoạt động phòng chống mại dâm ở Melaka

Thư ký Hội đồng thành phố Melaka (MBMB) , ông Sheikh Mohd Nasir Sheikh Salim cho biết những người vi phạm đã được bàn giao cho Sở Di Trú nhà nước để xử lý các bước tiếp theo.

Ông cho biết những người phụ nữ Việt và người đàn ông Nepal đã bị bắt giữ theo Mục 6 (1) (c) của Luật Nhập cư 1959-1963 vì không có giấy tờ thông hành hợp lệ, trong khi người phụ nữ Thái Lan vi phạm theo Mục 15 (1) (c) vì ở lại Malaysia quá thời hạn cho phép.

“Những người vi phạm này là một phần trong tổng số 25 người nước ngoài, tuổi từ 20 đến 38, được kiểm tra bởi các cơ quan chức năng Melaka tại một khách sạn”. Ông cho biết thêm 12 phụ nữ Việt Nam và 04 phụ nữ Thái đã được thả ra bởi họ có giấy tờ thông hành hợp lệ.

Nasir cho biết chiến dịch ra quân lần này gồm nhiều đơn vị thực thi khác nhau trong hội đồng thành phố Melaka để kiềm chế hoạt động cờ bạc bất hợp pháp mại dâm và trong khu vực.

Anh Dũng